Dòng họ Nguyễn Quốc đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa

Cũng nhân dịp này, dòng họ Nguyễn Quốc ở xóm 9, xã Thái Sơn đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa.

dong-Quoc

Dòng họ Nguyễn Quốc tại xã Thái Sơn, Thủy tổ là cử nhân thành hoàng làng Nguyễn Cương được vua triều đại nhà lê cử từ tỉnh Hưng Yên vào Nghệ An. Ông tổ của phái 13 chi 2 là Nguyễn Quốc Uy hay còn gọi là can sãi là một tướng quân nhà hậu lê. Trải qua hàng trăm năm phát triển đến nay dòng họ Nguyễn Quốc tại xã Thái Sơn đã trải qua 12 đời, 112 hộ, 316 nhân khẩu. Đây là dòng họ có bề dày truyền thống văn hóa lâu đời, con cháu trong dòng họ trải qua các thế hệ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

dong-Quoc1

Hội đồng gia tộc và con cháu đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của tổ tiên, con cháu dòng họ Nguyễn Quốc ngày nay không ngừng rèn luyện, phấn đấu học tập, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, có trên 95% số hộ có đời sống kinh tế ổn định, không còn hộ nghèo. Có 1 thầy thuốc ưu tú, 6 người có trình độ thạc sỹ, 47 người là giáo viên, hơn 90 người có trình độ đại học. Có trên 90% số hộ trong họ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

dong-Quoc3

Lãnh đạo xã Thái Sơn trao danh hiệu dòng họ văn hóa tới dòng họ Nguyễn Quốc, xóm 9

Với những kết quả đã đạt được, dòng họ Nguyễn Quốc ở xóm 9, xã Thái Sơn được công nhận dòng họ văn hóa cấp huyện. Nhân dịp này, con cháu dòng họ Nguyễn Quốc đã tổ chức lễ tế báo công với tổ tiên.

Văn Đăng – Hồng Sơn