Dòng họ Nguyễn Duy Thái Sơn đón nhận danh hiệu văn hóa.

Cũng nhân dịp này, dòng họ Nguyễn Duy – xóm 9 – xã Thái Sơn đã tổ chức đón nhân danh hiệu dòng họ văn hóa năm 2016. Tới dự có đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện và cấp ủy, chính quyền xã Thái Sơn.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Dòng họ Nguyễn Duy đã tồn tại trên 200 năm với 9 đời nối ngiệp, cụ Tổ đầu tiên của dòng họ Nguyễn Duy là cụ Nguyễn Duy Nho. Đến nay, dòng họ Nguyễn Duy có 35 hộ với 135 nhân khẩu. Các thế hệ con cháu đều có truyền thống cần cù, sáng tạo và học hành đỗ đạt. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, con cháu dòng họ đều tích cực tham gia cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hiện nay, nhiều người đã học hành đỗ đạt, kinh tế phát triển. Các con cháu đều tích cực đóng góp xây dựng nhà thờ để bày tỏ sự biết ơn đối với Tổ tiên và thành kính với ông bà, cha mẹ. Đây chính là nét đẹp truyền thống để con cháu của dòng họ Nguyễn Duy sau này noi gương và thực hiện tốt đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn". Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng dân cư" dòng họ Nguyễn Duy – xóm 9 – xã Thái Sơn đã được công nhận dòng họ văn hóa.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận văn hóa tới dòng họ Nguyễn Duy

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận văn hóa tới dòng họ Nguyễn Duy. Nhân dịp này, con cháu dòng họ đã tổ chức tế lễ.

Hữu Hoàn