Đồng chí Võ Văn Thưởng Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đang hương tại khu di tích Truông bồn

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 vào ngày ( 8/12/1961- 8/12/2021”, chiều ngày 12/12, Đồng chí Võ Văn Thưởng – Thường trực Ban Bí thư  đã về dâng hương, dâng hoa  tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Truông Bồn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng – Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước dâng hương, dâng hoa tại phần mộ liệt sĩ 13 TNXP Truông Bồn

Tham dự lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Nên – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Phan đình Trạc – Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban nội chính trung ương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng- Thường trực Ban Bí thư dâng hương tại phần mộ các Liệt sĩ TNXP

 Tại buổi lễ Đồng chí Võ Văn Thưởng- Thường trực Ban bí thư và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với 13 Liệt sĩ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại tuyến lửa Truông Bồn huyền thoại vào sáng ngày 31/10/1968 trong lúc làm nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước bên phần mộ 13 Liệt sĩ TNXP

Các liệt sĩ thanh niên xung phong  đã anh dũng hy sinh khi tuổi mới đôi mươi để cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên chiến thắng Miền nam thống nhất đất nước.

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại đền thờ các anh hùng Liệt sĩ tại di tích lịch sử Truông Bồn

Tiếp đó, Đồng Chí Võ Văn Thưởng- Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng nhà Nước đã dâng hoa, dâng hương tại đền thờ các anh hùng Liệt sĩ Truông Bồn.

Các đại biểu dâng hương tại di tượng các Liệt sỹ TNXP

Trong những năm chiến tranh ác liệt , các lực lượng vũ trang và nhân dân ta đã dũng cảm chiến đấu chống lại quân xâm lược để dành lại độc lập tự do cho dân tộc. Những năm tháng ấy đã có 1240 người con ưu tú đã ngã xuống trên cung đường huyền thoại Truông Bồn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các anh , các chị đã cống hiến tuổi xuân cho Tổ Quốc và vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này ,  Đồng chí Võ Văn Thưởng – Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông bồn xã Mỹ Sơn.

                                                                                     Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt