Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất tại các xã

Sáng ngày 27/7, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã về xã Lam Sơn, Ngọc Sơn và Giang Sơn Đông kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp.

Do hạn hán kéo dài nên sản xuất nông nghiệp tại xã Lam Sơn đã bị ảnh hưởng lớn, riêng vụ Hè Thu chỉ gieo cấy được 210/250 ha, còn lại 40 ha bị bỏ hoang. Hiện nay, các hồ đập hầu như đã bị cạn kiệt nước. Mặc dù cấp ủy, chính quyền đã tập trung thực hiện các biện pháp chống hạn, nhưng đến thời điểm này đều bất lực do không có nước. Tại xóm Thuận Lý, xã Lam Sơn, nắng nóng, hạn hán trong thời gian dài đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Dc Phuc Nam kiem tra san xuat 1

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện về xã Lam Sơn kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp

Dc Phuc Nam kiem tra san xuat 3

Các hồ đập cạn kiệt nước

Tại xã Ngọc Sơn, điều kiện sản xuất nông nghiệp tương đối thuận lợi, UBND xã đang tập trung huy động các trạm bơm để phục vụ nước tưới cho lúa và hoa màu.

Dc Phuc Nam kiem tra san xuat 4

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại xã Ngọc Sơn

Tại xã Giang Sơn Đông, hiện nay các hồ đập đều bị cạn kiệt nước, toàn bộ diện tích lúa đã gieo cấy đã bắt đầu khô héo. Trong thời gian tới, nếu không có mưa, sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của bà con nông dân.

Dc Phuc Nam kiem tra san xuat 5

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình trồng mía hàng hóa của xã Giang Sơn Đông

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã kiểm tra diện tích mía của xã Giang Sơn Đông, vụ mía năm nay, bà con nông dân trồng gần 150 ha mía, trong đó có 30 ha mía hàng hóa trái vụ cho thu nhập 8 – 10 triệu đồng 1 sào. Qua kiểm tra cho thấy, diện tích đất trồng mía ở đây cần được chuyển đổi nhiều. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Giang Sơn Đông cần triển khai kế hoạch để tập trung chuyển đổi diện tích đất lúa không chủ động được sang trồng mía. Quy hoạch vùng trồng mía theo vùng Vệt. Đồng thời, yêu cầu Phòng NN&PTNT kiểm tra, xác định vùng đất quy hoạch trồng mía để chỉ đạo tốt việc chuyển đổi nhằm phát huy lợi thế vùng mía hàng hóa có chất lượng để nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Hữu Hoàn