Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ XD NTM tại xã Đông Sơn.

Chiều ngày 5/1/2017, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy đã về kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Sơn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo XD NTM huyện.

dong-son

Đông Sơn là xã triển khai xây dựng nông thôn mới chậm so với nhiều xã, nhưng tính đến thời điểm hiện tại xã Đông Sơn đã hoàn thành được15/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2017 đó là: Chợ nông thôn; Môi trường; Cơ sở vật chất văn hóa và Tiêu chí văn hóa.

dong-son1

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy kiểm tra tại khu dân cư Nước chấm thuộc xóm 7

Qua phản ánh của ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Sơn về một số khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng làm đường bê tông tại xóm 7 xã Đông Sơn, đồng chí Trương Hồng Phúc cùng các đồng chí trong đoàn đã về khu dân cư Nước chấm thuộc xóm 7 để kiểm tra và nắm tình hình thực tế, qua kiểm tra, đồng chí Trương Hồng Phúc đã cho ý kiến chỉ đạo đối với Ban chỉ đạo XD MTM xã Đông Sơn, chính quyền xã cần chủ động khẩn trương, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, tiếp tục tuyên truyền vân động các cá nhân, tổ chức chấp hành việc giải phóng mặt bằng đồng thời triển khai nhanh, kịp tiến độ việc đổ bê tông để hoàn thành đường bê tông vào Cụm dân cư Nước chấm thuộc xóm 7 cũng như đường vào nhà văn hóa xóm để nhân dân đi lại sinh hoạt thuận tiện.

Tiếp đó, đồng chí Trương Hồng Phúc cùng các đồng chí trong đoàn đã về kiển tra tiến độ XD NTM của nhân dân xóm Thống Nhất.

dong-son2

Tại xóm Thống Nhất, cơ bản các con đường đều được đổ bê tông theo đúng tiêu chí, tuy là xóm xa trung tâm xã, địa hình rộng, phân bổ dân cư thưa, nhưng với sự chỉ đạo của xã và xóm, sự nhiệt tình ủng hộ chủ trương làm đường bê tông XD NTM của nhân dân, bình quân mỗi khẩu đóng góp từ 1 đến 1,5 triệu đồng để làm đường, đến nay cơ bản các trục đường của 5 đội thuộc xóm Thống Nhất đều được đổ bê tông đạt tiêu chuẩn.

dong-son3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – BÍ thư huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công đường bê tông xóm Thống Nhất

Đồng chí Trương Hồng Phúc đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân xã Đông Sơn trong thời gian qua đối với phong trào XD NTM, đồng thời mong rằng trong thời gian tiếp theo xã Đông Sơn tiếp tục phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, tăng cường huy động mọi nguồn lực, sức dân để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, thường xuyên đôn đốc kiểm tra tiến độ thực hiện, phấn đấu đưa xã Đông Sơn về đích nông thôn mới trong năm 2017.

Hoàng Phi