Đồng chí Thái Văn Hằng- PCT UBND Tỉnh trao bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh tới gia đình em Nguyễn Văn Nam

Được tin em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương I quê ở xóm 3 xã Trung Sơn, Đô Lương dũng cảm quên mình cứu người bị nạn trên sông Lam vào ngày 30/4/2013.

Sáng ngày 4/5/2013 đồng chí Thái Văn Hằng – UV BTV Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Nghệ An đã lên thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam.


Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Thái Văn Hằng đã chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam đã quên mình cứu các em nhỏ bị nạn. Đồng chí mong muốn gia đình nén đau thương để ổn định cuộc sống. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và các ban ngành đã thắp hương kính viếng hương hồn và bày tỏ niềm thương tiếc và sự khâm phục đối với em Nguyễn Văn Nam.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Thái Văn Hằng đã trao bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh truy tặng em Nguyễn Văn Nam đã có thành tích dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Lam. Đồng chí Thái Văn Hằng yêu cầu các ban ngành như sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, các trường học phát động phong trào thi đua học tập noi gương em Nguyễn Văn Nam. Đồng thời báo cáo chủ tịch UBND Tỉnh theo quy định để trình cấp trên khen thưởng gương dũng cảm cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Nam.

Đ/C Thái Văn Hằng đã trao bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh truy tặng em Nguyễn Văn Nam đã có thành tích dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Lam.

Cùng ngày công ty bảo hiểm bưu điện khu vực Bắc miền trung và bưu điện huyện Đô Lương đến thắp hương và tặng quà tới gia đình em Nguyễn Văn Nam. Công ty bảo hiểm PiJiCo đã đến chia buồn và trao số tiền bảo hiểm thân thể 10 triệu đồng.

Bảo hiểm Bưu điện khu vực Bắc miền trung đã thăm hỏi và trao quà đến gia đình  
GĐ Công ty bảo hiểm PIJICO đã trao tiền bảo hiểm thân thể cho gia đình em Nguyễn Văn Nam

Ông Nguyễn Đức Hiền – Trưởng ban dân nguyện Quốc Hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, ông Trần Văn Thành – Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng và ông Nguyễn Cảnh Việt – Tổng giám đốc tập đoàn hàng hải VINALAIS đã gửi thư và quà thăm hỏi chia buồn tới gia đình em Nguyễn Văn Nam.

Nhân dịp này hội cựu Chiến binh, hội phụ nữ và hội nông dân huyện đã tới thăm hỏi, chia buồn và tặng quà tới gia đình.

Các đ/c lãnh đạo Hội CCB, Hội nông dân, Hội Phụ nữ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam

Tấm gương hy sinh quên mình cứu các em nhỏ bị đuối nước trên sông Lam vào ngày 30/4/2013 của em Nguyễn Văn Nam rất đáng khâm phục và đang được các bộ ban ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm chia sẻ.

Hữu Hoàn