Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự quyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về thăm và làm việc tại Đô Lương.

Sáng ngày 8/3/2019, đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự quyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về thăm và làm việc tại Đô Lương. Cùng đi có các đồng chí trong ban lãnh đạo các sở, các ban ngành cấp tỉnh, về phía huyện có các đồng chí  Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

a1

Đồng chí Thái Thanh Quý – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan mô hình thanh long ruột đỏ của ông Đặng Anh Tuấn,  xã Xuân Sơn

Tại buổi làm việc, đoàn đã về xã Xuân Sơn thăm mô hình trang trại của gia đình ông Đặng Anh Tuấn. Đây là mô hình trang trại có quy mô lớn gồm: Chăn nuôi, trồng cây ăn quả. Hiện nay, gia đình ông Tuấn đang trồng 3 ha cây Thanh long ruột đỏ. Trong đó có trên 1 ha đã cho thu hoạch, mỗi năm 300 triệu đồng và trên 1 ha được trồng theo công nghệ tưới Nhật Bản đã bắt đầu cho quả.

a2

Đoàn làm việc tham quan mô hình quýt ngọt

Về chăn nuôi lợn, gia đình ông Tuấn chăn nuôi lợn sinh sản và lợn thịt bằng công nghệ sinh học, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch phục vụ nhu cầu của nhân dân và tạo ra sản phẩm hàng hóa.

a3

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc mô hình chanh không hạt của anh Trần Trọng Bính, xóm 7, xã Thuận Sơn

a4

Ngoài trồng 1.000 gốc chanh không hạt, trang trại của anh Bính còn chăn nuôi hơn 1000 con gà đồi

Tiếp đó đoàn đã đến thăm mô hình trang trại chăn nuôi gà và trồng cây ăn quả của gia đình anh Trần Trọng Bình ở xóm 7 xã Thuận Sơn. Mô hình chăn nuôi gà của gia đình anh Bình rộng trên 6 ha. Trong đó chăn nuôi 13 nghìn con gà đồi cho thu nhập cao. Hiện nay gia đình anh Bình đã trồng trên 1 ha chanh không hạt với trên 1.000 cây chanh đã bắt đầu cho quả. Gia đình anh còn trồng trên 5 ha Tràm lấy gỗ.

a6

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đến thăm công ty TNHH Nguyên Nghĩa tại khu công nghiệp nhỏ và vừa Thị trấn chuyên sản xuất sản phẩm gỗ cao cấp các loại

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến  thăm công ty TNHH Nguyên Nghĩa tại khu công nghiệp nhỏ và vừa Thị trấn chuyên sản xuất sản phẩm gỗ cao cấp các loại. Hiện nay, Công ty TNHH Nguyên Nghĩa đang sử dụng 200 lao động với mức lương 6 – 10 triệu đồng.

Qua thăm các mô hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá cao các mô hình trang trại chăn nuôi và trồng cây ăn quả, mô hình sản xuất sản phẩm gỗ cao cấp các loại đã góp phần giải quyết lao động, nâng cao thu nhập cho người dân, làm giàu chính đáng cũng như tạo ra các sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh thị trường.

a8

Đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân ở xóm 13 xã Tân Sơn

Nhân dịp này, đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Thất ở xóm 5 xã Thuận Sơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân ở xóm 13 xã Tân Sơn. Mẹ Tân năm nay đã 108 tuổi, có hai người con là liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc

a10

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Lê Văn Niệm thương binh 4/4 ở xã Quang Sơn.

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Lê Văn Niệm thương binh 4/4 ở xã Quang Sơn. Hiện nay ông Niệm đã 98 tuổi, 69 tuổi đảng. Tại các gia đình, đồng chí Thái Thanh Quý Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh, bệnh binh đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp cách mạng của Tổ Quốc.

a11

Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự quyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã đến thăm công ty Cổ phần may Minh Anh, xã Quang Sơn

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Đô Lương, đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự quyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã đến thăm công ty Cổ phần may Minh Anh.

a12

Tại buổi làm việc với công ty may Minh Anh, xã Quang Sơn, đồng chí Thái Thanh Quý cho rằng công ty được xây dựng với quy mô lớn, khoa học, đảm bảo các tiêu chuẩn về công nghệ.

Công ty may Minh anh được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 trên diện tích 6,7ha với mức đầu tư 150 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang giải quyết việc làm cho 2.400 lao động với mức lương bình quân 6 triệu đồng.

Công  ty Cổ phần may Minh Anh lắp đặt dây chuyền công nghệ hiện đại và sản xuất các sản phẩm xuất khẩu ra các nước Mỹ, Nhật Bản đảm bảo chất lượng, mẫu mã và uy tín đối với khách hàng.

a13

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu đã dùng cơm trưa cùng công nhân tại công ty may Minh Anh. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại buổi làm việc với lãnh đạo công ty cổ phần may Minh Anh, đồng chí Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công ty được xây dựng với quy mô lớn, khoa học, đảm bảo các tiêu chuẩn về công nghệ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với các kiến nghị của công ty may Minh Anh để mở rộng sản xuất với quy mô lớn, giải quyết việc làm cho 10.000 lao động trên địa bàn huyện Đô Lương và các huyện.

Buổi chiều, đồng chí Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện.

Hữu Hoàn