Đồng chí Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình hồ đập trước bão số 4

Chiều ngày 29/8, đồng chí Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã về các xã Hồng Sơn, Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây kiểm tra các công trình hồ đập trước bão số 4.

m1

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đập Vũng Tròn.

Tại đập Tròn xã Hồng Sơn, đồng chí Phùng Thành Vinh đã lưu ý với đơn vị thi công gia cố chắc chắn  cống xả nước, tránh để nước chảy qua sẽ dễ dẫn đến việc vỡ thân đập.

m3

Kiểm tra đập Róm, đây là đập thuộc diện ách yếu trong mùa mưa bão

Tại xã Giang Sơn Đông, đồng chí Phùng Thành Vinh cùng các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra đập Róm. Đây là đập cách đây vài tháng từng xuất hiện vết nứt chạy dọc thân đập, lại bị rò thân đập, nếu trời mưa lớn kéo dài rất dễ xảy ra nguy cơ vỡ đập. Đập có dung tích 670 ngàn m3. Sau khi kiểm tra, đồng chí Phùng Thành Vinh đề nghị lãnh đạo xã Giang Sơn Đông chuẩn bị sẵn sàng các phương án tối ưu nhất, kiểm tra lại các vật tư để gia cố đập. Nếu trường hợp nước dâng quá cao thì phải có phương án di dời 18 hộ dân dưới thân đập kịp thời.

m2

Dự báo các đập sẽ đầy nước sau đợt mưa bão lần này . Ảnh: Ngọc Phương

Tiếp đó, đồng chí Phùng Thành Vinh đã kiểm tra đập Vũng Môn tại xã Giang Sơn Tây. Đập có dung tích 200 ngàn m3, nhiều năm nay chưa được nâng cấp sửa chữa. Tại các địa phương, đồng chí Phùng Thanh Vinh yêu cầu các lực lượng trực bão nắm chắc tình hình, sẵn sàng có phương án ứng cứu khi có các tình huống xảy ra.

                                                              Ngọc Phương