Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình hạn hán

Chiều ngày 22/6 , đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về các xã kiểm tra tình hình hạn hán ở các xã.

HAN

Nhiều ruộng lúa đã bị khô héo

Do nắng nóng gay gắt kéo dài, liên tục gần một tháng, nhiệt độ hàng ngày lên tới 39, 40- 41oC làm cho hàng trăm ha lúa ở Đô Lương bị hạn nặng, trong đó nhiều ha đã bắt đầu khô cháy, ruộng nứt nẻ ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của lúa hè thu. Theo báo cáo của phòng NN&PTNT huyện đến ngày 22/6 đã có trên 600ha lúa hè thu của Đô Lương bị hạn nặng, nhiều xã như Giang Sơn Đông , Giang sơn tây, Đại Sơn, Mỹ Sơn nhiều thửa ruộng lúa đã bị khô héo.

HAN1

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra lúa bị hạn ở xã Giang Sơn Đông

Trong thời gian tới, nếu không có mưa sẽ có trên 1000 ha lúa ở các xã sẽ có thể mất trắng. Hiện nay lượng nước ở các hồ đập cũng đã xuống thấp ở mực nước chết.

Qua kiểm tra , đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tập trung bơm, điều tiết nước hợp lý. Tập trung công tác PCCCR và chỉ đạo quyết liệt việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ lan rộng.

                                                                                          Hữu Hoàn.