Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn UV BTV PCT HĐND tỉnh làm việc với HĐND huyện Đô Lương.

Sáng ngày 16/10/2013, Nguyễn Xuân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đô Lương. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Mão – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Làm việc với đoàn có Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Lan PCT HĐND huyện. Tại buổi làm việc,  lãnh đạo huyện Đô Lương đã báo cáo tình hình kinh tế – Xã hội, QP – AN trong 9 tháng qua, kết quả hoạt động của HĐND huyện và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình KT – XH của huyện Đô Lương

Trong 9 tháng qua, tình hình kinh tế xã hội của huyện Đô Lương phát triển ổn định, Tổng giá trị sản xuất đạt 4.660 tỷ đồng, đạt gần 80% kế hoạch cả năm,thu ngân sách đạt trên 77 tỷ đồng bằng 88% Kh; Công tác giáo dục tiếp tục giữ vững phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”; giải quyêt 1000 lao động sang các nước. Hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới tích cực như tổ chức kiểm tra giám sát, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm qua các kỳ họp với 62 cuộc: Chuẩn bị tốt nội dung các kỳ họp hội đồng nhân dân; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đại biểu HĐND, phối hợp chặt chẽ với UBMT tổ quốc tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn UV BTV – PCT HĐND dân tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc.


Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn UV BTV – PCT HĐND dân tỉnh đã kết luận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đô Lương đã đạt được trên các lĩnh vực KT – XH, hoạt động của HĐND huyện và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới huyện Đô Lương cần tập trung giải quyết khắc phục những tồn tại như: Ô nhiễm môi trường, cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất, nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, Tăng cường công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Hữu Hoàn