Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông bồn và đền Quả sơn.

Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã về khu DTLS Truông bồn xã Mỹ sơn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ thanh niên xung phong.

Tại đây vào ngày 31/10/1968 các liệt sĩ TNXP đại đội 314 đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ thông đường cho đoàn xe quân ta chi viện cho chiến trường miền Nam đáng thắng giặc Mỹ xâm lược. Các anh chị đã mãi mãi ra đi khi tuổi mới đôi mươi. Để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng Liệt sĩ Đảng nhà nước và nhân dân Nghệ An đã xây dựng khu di tích Lịch sự Truông bồn trở thành một điểm đến tâm linh. Đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc để thể hiện truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để Truông bồn mãi mãi là địa danh bất tử cho các thế hệ mai sau đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng Liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Truông Bồn.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Xuân Đường, chủ tịch UBND tỉnh đã về đền Quả Sơn dâng hương, dâng hoa Tưởng niệm Uy Minh Vương Lý Nhật Quang – con trai thứ tám của vua Lý Thái Tổ, người có công khai dân lập ấp, đánh giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi, chăn lo phát triển kinh tê xây dựng vùng Hoan châu phồn thịnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại đền Quả Sơn.

Uy Minh Vương là Hoàng tử văn võ song toàn có công lớn với muôn dân nên khi mất nhân dân xứ nghệ đã xây dựng trên 50 ngôi đền và đền Quả Sơn là ngôi đền chính . Được nhân dân quanh năm hương khói thờ phụng, hàng năm vào ngày 19 và 20 Tháng giêng nhân dân Đô Lương tổ chức lễ hội lớn thu hút hàng ngàn lượt du khách tham gia.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm tại đền Quả Sơn.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Xuân Đường và lãnh đạo huyện Đô lương đã trồng cây lưu niệm tại đền Quả Sơn.

Hữu Hoàn