Đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT.UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn

Để đối phó với tình hình mưa lũ làm ảnh hưởng đến sản xuất, an toàn các công trình và đời sống sinh hoạt của nhân dân, chiều ngày 16/10, đồng chí Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện Đô Lương và các cán bộ thuộc các ngành liên quan đã tổ chức  về các xã Giang Sơn Tây, Giang Sơn Đông và một số xã thị để kiểm tra và chỉ đạo công tác đối phó với tình hình mưa lũ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 11 và không khí lạnh, bắt đầu từ sáng sớm ngày 16/10/2013 trên địa bàn huyện Đô Lương đã có mưa to và rất to, theo báo cáo của Trạm khí tượng thuỷ văn huyện Đô Lương lượng mưa đo được trên địa bàn tính đến 14 giờ là 163 li và hiện trời vẫn tiếp tục mưa to. Mưa lớn đã làm ngập và gây ách tắc nhiều tuyến giao thông tren địa bàn làm ảnh hưởng đến việc lưu thông, bên cạnh đó, mưa lớn cũng đã gây ngập úng nhiều diện tích cây trồng vụ đông, diện tích nuôi cá của nông dân, hiện các hồ đập đã đầy nước gây tràn bờ và có thể dẫn đến tình trạng vỡ đập.


Tại xã Giang Sơn Tây hiện có 9 hồ đập lớn nhỏ thì tất cả các công trình này lượng nước đổ về đã đầy và tràn ra đồng ruộng làm ngập úng một số diện tích cây trồng vụ đông cũng như diện tích thả cá của bà con nhân dân. Theo báo cáo thì hiện tại không chỉ tại xã Giang Sơn Tây mà tất cả các xã thị trong toàn huyện do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ngập úng và gây thiệt hại ở nhiều nơi. Theo dự báo thời tiết thì trong đêm ngày 16 và sang ngày 17/10 vẫn còn có mưa lớn nên diễn biến mưa lũ vẫn đang rất phức tạp. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT.UBND huyện đã yêu cầu các ban ngành liên quan và các xã thị cần tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, tổ chức phân công chỉ đạo và canh trực 24/24, thực hiện tốt công tác kiểm tra và việc xả lũ hợp lí để bảo vệ các hồ đập, tránh gây thiệt hại cho sản xuất và đời sống của nhân dân, đồng thời cũng phải tránh việc xả nước quá nhiều gây thiếu nước cho sản xuất vụ xuân sắp tới.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT.UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lụt
trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó cần tập trung làm tốt công tác tiêu thoát nước tại những diện tích cây trồng và nuôi trồng thuỷ sản bị ngập úng, ngay sau khi hết mưa khẩn trương khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Sỹ Bắc