Đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội Đền Quả Sơn năm 2014 và công trình xây dựng bến đua thuyền truyền thống

Chiều ngày 12/2/2014, đ/c Nguyễn tất Thành – CT UBND huyện đã về đền Quả Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội và công trình xây dựng bến đua thuyền truyền thống.

Để tưởng nhớ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị nhân thần có công với nước, đáp ứng nguyện vọng về đời sống tâm linh của nhân dân địa phương và du khách. Trong 4 ngày từ 16 – 19 tháng 2 năm 2014, huyện Đô lương tổ chức lễ hội Đền Quả Sơn. Lễ hội bao gồm: Đua thuyền truyền thống, đấu vật, thả đèn hoa Đăng, hội diễn văn nghệ, thi đấu bóng Chuyền, triển lãm các sản phẩm đặc sản của Đô Lương.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện kiểm tra tiến độ công trình thi công xây dựng bến đua thuyền truyền thống.

Lễ hội được khai mạc vào lúc 7h 30′ ngày 19/2/2014 (tức ngày 20 tháng giêng năm Giáp Ngọ) bao gồm lễ rước thủy, bộ. Đến nay,công tác chuẩn bị đang được BTC khẩn trương thực hiện. Để việc tổ chức lễ hội đền Quả Sơn đúng với vốn có trước đây, UBND huyện Đô Lương đã đầu tư trên 1 tỷ đồng để xây dựng bến đua thuyền

Đua thuyền là một trong các hoạt động của lễ hội Đền Quả Sơn được tổ chức hàng năm vào các ngày từ 18 đến 20 tháng Giêng, các thuyền đua xuất phát tại bến đò bên bờ sông Lam trước cổng Đền Quả Sơn. Bến đua thuyền được thiết kế xây dựng đường lên xuống với chiều dài 40m và chiều rộng 6,4m, gồm 2 bờ kè bê tông chiều cao từ 2,6m đến 2,9m, hai bờ kè được nối với nhau bằng hệ thống bê tông cốt thép chịu lực, đường lên xuống có 4 cấp được đổ bê tông. Công trình do Công ty cổ phần xây dựng Hồng Trường đảm nhận thi công dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào dịp lễ hội Đền Quả Sơn năm nay.


Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị thi công để tập trung hoàn thành xây dựng công trình trước khi khai mạc lễ hội. Đ/c yêu cầu các thành viên BCĐ và BTC lễ hội kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan và khẩn trương hoàn thành thi công công trình đảm bảo kỹ thuật và đúng tiến độ, phục vụ cho lễ hội đền Quả Sơn năm 2014 thành công, tốt đẹp.

Hữu Hoàn