Đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện kiểm tra cầu bắc qua sông Đào thuộc xã Hòa Sơn

Sáng ngày 26/3/2014, đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện đã về kiểm tra cầu bắc qua sông Đào tại xã Hòa Sơn đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều năm nay, hơn 450 hộ dân sống tại xóm Yên Sơn 2, xã Hòa Sơn đang phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tại cây cầu bắc qua sông Đào. Câù được xây dựng từ tháng 4/1978, cây cầu là con đường giao thông duy nhất để hơn 450 hộ dân thuộc xóm Yên Sơn 2, xã Hòa Sơn đi lại, giao lưu phát triển kinh tế và sinh hoạt đời sống.

Đ/c Nguyễn Tất Thành- CT UBND huyện kiểm tra cầu  bắc qua sông Đào thuộc địa phận xã Hòa Sơn

Do cầu được xây dựng quá lâu, nên đã xuống cấp nghiêm trọng, trọng tải của cầu nhỏ, không có lan can bảo vệ, đường lên xuống hai bên cầu rất khó đi, gây nguy hiểm cho tính mạng của nhân dân mỗi khi qua lại. Từ khi xây dựng cho đến nay đã xảy ra 6 trường hợp bị chết khi qua cầu. Nguyên nhân chính là do cầu thấp và hẹp, đường ngoặt khó đi lại. Vào mùa mưa bão, đường dốc thường xảy ra trơn trượt khiến cho người lưu thông, xe máy, xe đạp bị mất đà, rơi xuống sông và bị nước cuốn trôi. Mỗi lần xe cộ đi qua, cầu bị rung chuyển mạnh, các lõi thép trong trụ bê tông đã bị rạn nứt.

Tại buổi kiểm tra, đ/c Nguyễn Tất Thành đã yêu cầu UBND xã Hòa Sơn làm tờ trình đề nghị cấp trên xem xét và lập dự án để xây dựng lại cầu, phục vụ bà con nhân dân đi lại thuận lợi. Đây cũng là vấn đề cần được các ban ngành quan tâm.

Thanh Hải