Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy tiếp xúc cử tri xóm Lưu Thọ xã Lưu Sơn

Chiều 17/11, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy tiếp xúc cử tri xóm Lưu Thọ xã Lưu Sơn.

Đại biểu HĐND huyện dự buổi tiếp xúc với cử tri xóm lưu Thọ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xóm Lưu Thọ đã kiến nghị :Chủ trương miễn giảm tiền điện, nước cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid -19 đã được triển khai từ lâu tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhân dân trên địa bàn xã chưa được thụ hưởng. Địa điểm ngã  4 cầu Đô lương thuộc địa phận xã Lưu Sơn thường xuyên xảy ra tai nạn, do phương tiện, người qua lại nhiều, cua gấp, che khuất tầm nhìn. Xã đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, lắp hệ thống cảnh báo, đèn xanh, đèn đỏ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Các cử tri xóm Lưu Thọ

Dự án kè bờ sông Lam đã hoàn thành tuy nhiên do ảnh hưởng của mưa bão nên bị một số điểm bị sạt lở hiện nay chưa được khắc phục; Khi quy hoạch bờ kè sông lam, UBND xã, ban dự án có thu hồi diện tích đất chính sách tuy nhiên sau khi hoàn thành dự án, chưa được UBND xã, Ban dự án trả lại diện tích đã thu hồi của gia đình. Cần có biện pháp quản lý tình trạng khai thác cát sạn trên sông Lam.

Cử tri phát biểu ý kiến

Hiện nay, trên địa bàn xã Lưu Sơn có 3 loại đất: Đất bãi, đất màu, đất lúa, theo Nghị định 64 trên địa bàn xã mới cấp bìa cho diện tích đất lúa, còn đất màu, đất trưa mạ hiện tại chưa được cấp bìa.Việc thu 3 triệu đồng để lắp đặt hệ thống nước sạch, hiện nay đã hoàn thành, tuy nhiên UBND xã chưa quyết toán cho nhân dân biết.

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện trả lời các ý kiến cử tri

Cần quan tâm các hộ gia đình, các cá nhân thuộc diện cách ly thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không tự ý đi ra ngoài… Tổ covid cộng đồng cần tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại nhà. Cần chú trọng, quan tâm đến vấn đề tiêm phòng cho nhân dân, nhất là các đối tượng trên 65 tuổi đây là đối tượng thuộc nguy cơ cao. Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND đã trả lời, làm rõ các vấn đề cử tri nêu.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt