Đồng chí Nguyễn Công Châu PCT.UBND huyện kiểm tra tình hình hạn hán và công tác gieo cấy hè thu.

Sáng ngày 29/55/2015, đồng chí Nguyễn Công Châu PCT.UBND huyện và đ/c Trần Doãn Hùng trưởng phòng NN&PTNT huyện đã đi kiểm tra tình hình hạn hán và công tác gieo cấy hè thu trên địa bàn huyện.

Do nắng nóng kéo dài đã gây nên tình trạng hạn hán ở nhiều xã làm ảnh hưởng đến tiến độ gieo cấy vụ hè thu. Tại xã Mỹ Sơn hiện chỉ mới gieo cấy được 80 trên tổng số 220 ha diện tích lúa hè thu, tuy nhiên hiện tại 9 hồ đập trên địa bàn đã khô cạn, còn hệ thống nước sông Khuôn thì cung cấp không đủ cho các trạm bơm. Tại xã Minh Sơn, hiện tại xã đang tổ chức bơm nước để bà con làm đất gieo cấy, tuy nhiên do nguồn điện không đủ tải nên 5 trạm bơm chỉ hoạt động được khoảng từ 8 đến 10 tiếng trong ngày, bên cạnh đó do ruộng khô lâu ngày phải cần lượng nước nhiều nên tiến độ gieo cấy cũng rất chậm, theo các cán bộ xã cho biết thì khả năng đến ngày 10/6 mới hoàn thành gieo cấy xong 386 ha diện tích theo kế hoạch. 

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu PCT.UBND huyện kiểm tra tại xí nghiệp thủy lợi Đô Lương

Dịp này, đ/c PCT.UBND huyện đã về kiểm tra tại xí nghiệp thủy lợi Đô Lương. Để phục vụ đủ nước tưới cho gần 1600 ha diện tích lúa hè thu của 9 xã, bắt đầu từ ngày 24/5 xí nghiệp bắt đầu bơm nước.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu PCT.UBND huyện kiểm tra tại các xã

Qua kiểm tra, đ/c Nguyễn Công Châu đã yêu cầu các xã, thị và xí nghiệp thủy lợi tập trung mọi nguồn lực để tập trung chống hạn, tranh thủ thời gian, nguồn nước, huy động lực lượng, máy móc, những diện tích nào đã có nước phải tập trung gieo cấy ngay, phấn đấu hoàn thành diện tích và lịch thời vụ đề ra.

 Sỹ Bắc