Đồng chí Nguyễn Công Châu kiểm tra việc nâng cấp xây dựng chợ nằm trong chương trình LIFSAP

Sáng ngày 26/8/2014, Đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện đã về hai xã Đà Sơn và Giang Sơn Đông để kiểm tra việc nâng cấp xây dựng chợ nằm trong chương trình "Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm – Lifsap". Do ngân hàng thế giới tài trợ.

Mục đích của việc nâng cấp nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như xử lí và quản lí chất thải tại chợ, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân trong vấn đề vệ sinh, bảo vệ môi trường kinh doanh thịt, bảo vệ sức khỏe bản thân người kinh doanh làm việc tại chợ và người tiêu dùng.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện kiểm tra khu kinh doanh chợ của xã Đà Sơn  theo dự án Lifsap.

Khu bán thực phẩm tươi sống tại các chợ thuộc dự án được cải tạo theo một mẫu chuẩn. Khu quầy bán thịt bề mặt được lát đá, có khung bằng inox với dàn móc treo thực phẩm, tường và nền đều được ốp lát sạch sẽ. Chợ có hệ thống chiếu sáng và hệ thống cấp thoát nước hợp vệ sinh. Ngoài đầu tư về cơ sở hạ tầng, dự án Lifsap còn tổ chức các chương trình tập huấn, hướng dẫn cho BQL chợ và tiểu thương cách vận hành, bảo quản tài sản và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện kiểm tra khu kinh doanh chợ của xã Giang Sơn Đông theo dự án Lifsap

Việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các chợ thực phẩm tươi sống tại các chợ truyền thống nhằm giúp cho các hộ kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Thanh Hải