Đồng chí Nguyễn Công Châu kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Đông tại các địa phương.

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện cùng đại diện các ban ngành liên quan đã tổ chức kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Đông tại các địa phương trên địa bàn toàn huyện.

Qua kiểm tra tại xã Trung Sơn, sau khi thu hoạch xong diện tích lúa Hè thu, bắt đầu từ ngày 5/9, bà con các xóm đã tiến hành cày bừa làm đất để gieo trồng các loại cây vụ Đông. Theo kế hoạch, vụ Đông năm nay, toàn xã Trung Sơn cơ cấu gieo trồng trên 200 ha cây trồng các loại, trong đó 125 ha ngô, 10 ha khoai lang, diện tích còn lại là cây rau màu và cá vụ 3. Hiện tại, toàn xã gieo trồng được trên 20 loại cây trồng vụ Đông. Tại xã Thuận Sơn, đến ngày 6/9 cả xã đã cơ bản thu hoạch xong 170 ha lúa với năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha, đây là năm diện tích lúa Hè thu có năng suất đạt cao nhất từ trước đến nay. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, sau khi thu hoạch xong các xóm đã tập trung làm đất để sản xuất cây vụ Đông. Theo kế hoạch, cả xã cơ cấu gieo trồng 190 ha cây trồng các loại, bao gồm 135 ha ngô, diện tích còn lại được cơ cấu các loại rau màu có giá trị kinh tế cao như: Bí xanh, dưa chuột, đậu cove, rau cải… Xã Thuận Sơn phấn đấu gieo trồng cây vụ Đông xong trước ngày 20/9.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện cùng đại diện các ban ngành kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Đông tại các địa phương

Qua kiểm tra tại các xã Trung Sơn, Thuận Sơn và một số xã khác, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân các địa phương trong việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ Hè thu và tập trung sản xuất vụ Đông kịp thời vụ như: Thượng Sơn, Hiến Sơn, Ngọc Sơn, Lưu Sơn, Thuận Sơn, Trung Sơn, đồng thời yêu cầu các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi và lịch thời vụ cho phép để thu hoạch đến đâu tập trung sản xuất vụ Đông kịp thời vụ.

Để sản xuất vụ Đông đảm bảo kế hoạch diện tích và lịch thời vụ đề ra, trong thời gian tới UBND huyện cùng các ngành liên quan sẽ duy trì thường xuyên việc kiểm tra, đôn đốc, đồng thời cung ứng đủ các loại vật tư phấn bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật để nhân dân các xã, thị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm việc sản xuất vụ Đông.

Sỹ Bắc