Đồng chí Ngọc Kim Nam trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Trung Sơn, Nhân Sơn và Xuân Sơn.

Sáng ngày 9/11/2017, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND đã trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã Trung Sơn, Nhân Sơn và Xuân Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch UBMMTQ huyện.

Tại xã Trung Sơn, đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Nguyễn Văn Hùng bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho ông Hòang Văn Hòe, tại xóm 4. Gia đình ông Hoè là hộ nghèo. Là cựu thanh niên xung phong và là cựu chiến sỹ Đoàn 559 bộ đội Trường Sơn.

Hiện nay do tuổi cao sức yếu, ông Hòe không tự đi lại được và có hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà mới của ông Hòang Văn Hòe có diện tích gần 50 m2 trị giá trên 80 triệu đồng, trong đó, UBMTTQ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”

dc-nam-1

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện tặng nhà đại đoàn kết cho ông Hoàng Văn Hòe, xóm 4, Trung Sơn

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến trao nhà bà Bùi Thị Quế ở xóm 2 xã Nhân Sơn cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà và đứa con trai duy nhất qua đời. 2 người con gái đã lấy chồng. Bà Quế sống 1 mình trong căn nhà dột nát lâu năm nhăng không có tiền sửa chữa.

dc-nam-3

Căn nhà mới của bà Bùi Thị Quế – xóm 2, xã Nhân Sơn

Ngôi nhà ngói mới của bà vừa xây xong nhờ sự giúp đỡ của các cấp ủy Đảng chính quyền, gia đình họ hàng và bà con làng xóm. Ngoài 40 triệu đồng do huyện hỗ trợ, con cháu  và làng xóm hỗ trợ gần 30 triệu tiền mặt và 130 ngày công  .

Tại xã Xuân Sơn, đồng chí Ngọc Kim Nam và đông đủ lãnh đạo chính quyền địa phương, chức sắc chức việc và bà con giáo xứ Sơn La đã dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Hoàng Thị Mỵ tại xóm Xuân Bài. Bà Mỵ cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, năm nay bà đã 80 tuổi và sống đơn thân.

dc-nam-4

Đồng chí Ngọc Kim Nam và đông đủ lãnh đạo chính quyền địa phương, chức sắc chức việc và bà con giáo xứ Sơn La đã dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Hoàng Thị Mỵ tại xóm Xuân Bài.

Căn nhà cũ của bà đã xuống cấp. Được sự hỗ trợ của quỹ “Vì người nghèo” huyện và xã Xuân Sơn, bà Mỵ đã làm được cán nhà mới kiến cố với diện tích trên 40 m2, trị giá 80 triệu đồng. Trong đó, số tiền UBMTTQ huyện hỗ trợ là 40 triệu động và UBMTTQ xã Xuân Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng, số con lại do con cháu hỗ trợ.

Đồng chí Ngọc Kim Nam  đã phát biểu chúc mừng, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình nghèo.

Huy Khôi