Đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quang Sơn.

Sáng ngày 15/6, đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quang Sơn. Tham dự còn có đồng chí Hoàng Hữu Hùng – PCT HĐND huyện.

quang-son

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Ngọc Kim Nam đã báo cáo với cử tri những vấn đề đã được HĐND tỉnh trả lời các nội dung của kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 3 Khoá XVII.

Cử tri Quang Sơn bày tỏ phấn khởi về tình hình  phát triển kinh tế của Nghệ An và huyện Đô Lương.  Trong đó huyện Đô Lương đã thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn. Buổi tiếp xúc cử tri xã Quang Sơn đã có 10  lượt ý kiến với 34 vấn đề liên quan như vấn đề: chất lượng khám chữa bệnh ở bệnh viện Đa khoa Đô Lương, kể cả thái độ y đức của y, bác sỹ và nhân viên phục vụ chưa tốt; có 6 ý kiến cử tri liên quan đến vấn đề khó khăn, bức xúc trong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quản lý bảo hiểm y tế còn lỏng lẻo dẫn đến tình trạng thâm hụt quỹ bảo hiểm. Cử tri cũng nêu rõ nhà nước  cần làm tốt công tác quản lý giá cả thịt lợn hiện nay, trong khi giá thịt lợn hơi rẻ nhưng giá thịt bán tại các chợ vẫn rất đắt từ 60 – 80 nghìn/kg.

quang-son1

Cử tri xã Quang Sơn kiến nghị những vấn đề liên quan để HĐND tỉnh xem xét, giải quyết

Cử tri đề nghị UBND tỉnh và UBND huyện cần đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng các nhà máy để tạo công ăn, việc làm cho con em; hỗ trợ xi măng cho các xã khó khăn để xây dựng giao thông nông thôn; kiên quyết xử lý những cán bộ thiếu trách nhiệm trong việc phục vụ nhân dân.

quang-son12

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND tỉnh – Chủ tịch UBND huyện giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền tại kỳ họp.

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND tỉnh – Chủ tịch UBND huyện đã giải trình rõ các vấn đề cử tri Quang Sơn quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời giao trách nhiệm cho UBND xã Quang Sơn khẩn trương giải quyết các vấn đề cụ thể theo kiến nghị của cử tri.

Hữu Hoàn