Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện thăm trang trại anh Lê Tiến Bảy xã Đặng Sơn

Sáng ngày 25/11, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã về thăm trang trại tổng hợp của anh Lê Tiến Bảy ở xóm 5, xã Đặng Sơn.

IMG_0667

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình trang trại tổng hợp của anh Lê Tiến Bảy

Trang trại của anh Bảy được xây dựng ở khu vực đất bãi gần với địa bàn xã Nam Sơn. Trang trại có trên 5ha được xây dựng theo mô hình trang trại tổng hợp. Hiên nay, gia đình anh Bảy đã đầu tư xây dựng chuồng trại để chăn nuôi 26 con trâu, bò và nuôi gà. Khu vực đất được trồng trên 1 ha bí xanh, các diện tích khác được trồng cỏ và các loại hoa màu để phục vụ chăn nuôi và đào ao thả cá. Tuy trang trại mới được xây dựng trong thời gian ngắn nhưng bước đầu đã đem lại hiệu quả cao. Các loại cây trồng đều cho năng suất cao. Trước đây, khu vực này chỉ trồng các loại cây cho hiệu quả thấp do thiếu quy hoạch và không đầu tư.

anh-bay2

anh-bay3

Dự định trong thời gian tới anh Bảy sẽ tiếp tục mở rộng diện tích, tăng cường trồng các loại cây cho hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đã đạt được của anh Lê Tiến Bảy trong việc xây dựng và phát triển trang trại trên vùng đất pha cát. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới gia đình anh Bảy sẽ tiếp tục đầu tư phát triển trang trại có hiệu quả nâng cao thu nhập cho gia đình.

Hữu Hoàn