Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trường Tiểu học xã Đại Sơn.

Sáng ngày 27/9, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã về kiểm tra trường tiểu học xã Đại Sơn.

dc-Nam-chu-tich-kt5

Hiện nay, về cơ bản cơ sở vật chất của trường tiểu học xã Đại Sơn đã đáp ứng yêu cầu dạy và học cho trên 400 em học sinh. Tuy nhiên, hiện tại trường có 7 phòng học với 500m2 được xây dựng cách đây 30 năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Hệ thống mái  ngói, tường xây đã bị mục nát không đảm bảo an toàn cho các em đặc biệt là mùa mưa bão đang đến gần. Ban giám hiệu trường tiểu học xã Đại Sơn đã tạm ngừng sử dụng các phòng học. Việc đầu tư xây dựng mới thay thế các phòng học đã cũ nát của trường tiểu học xã Đại Sơn là rất cần thiết.

dc-Nam-chu-tich-kt4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đại Sơn và ban giám hiệu trường tiểu học đảm bảo an toàn cho các em học sinh

Sau khi kiểm tra đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đại Sơn và Ban giám hiệu trường tiểu học thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho các em học sinh đồng thời yêu cầu ban dự án có kế hoạch tham mưu UBND huyện có phương án đầu tư để xây mới các phòng học.

dc-Nam-chu-tich-kt1

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện thăm làng nghề nồi đất xã Trù Sơn

Cùng ngày đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã thăm làng nghề nồi đất truyền thống xã Trù Sơn. Làng nghề nồi đất có từ lâu đời nhưng thời gian qua làng nghề gặp nhiều khó khăn do đầu ra sản phẩm không có nơi tiêu thụ. Tuy nhiên, hiện nay làng nghề nồi đất ở Trù Sơn đã bắt đầu phát triển ổn định. Hiện nay, Trù Sơn có khoảng 60 hộ làm nghề nồi đất ở 3 xóm để phục vụ cho khách hàng trong và ngoài tỉnh.

dc-Nam-chu-tich-kt2

dc-Nam-chu-tich-kt

Sản phẩm nồi đất Trù Sơn được tiêu thu ở các tỉnh phía Bắc

Sản phẩm nồi đất hiện nay bao gồm: nồi nấu thuốc, nồi nấu thức ăn như cơm niêu, cá kho tộ. Các sản phẩm được tiêu thu do các tỉnh phía Bắc đặt hàng để nấu các món ăn đặc sản truyền thống. Vấn đề đặt ra hiện nay là những sản phẩm truyền thống làng nghề cần có những sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Hữu Hoàn