Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khắc phục ảnh hưởng bão số 10

Do ảnh hưởng của bão số 10 đã gây ra mưa lớn trên địa bàn huyện Đô Lương, đến 16h chiều ngày 15/9, lượng mưa đo được là 120 mm. Mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ ở một số tuyến giao thông và gãy đổ một số cây cối.

dc-nam-3

Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Lưu Sơn khẩn trương giải toả cây cối bị đổ, đảm bảo an toàn giao thông

Tại các xã Đặng Sơn, Bắc Sơn và xã Lưu Sơn, đồng chí Ngọc Kim Nam – chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, chỉ đạo và khắc phục hậu quả. Mưa lớn kèm theo gió cấp 5, cấp 6 đã làm gãy đổ một số cây cối, làm sập tường rào và ách tắc giao thông ở cơ sở 2 trường mầm non xã Lưu Sơn. Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã huy động lực lượng giải toả đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi. Đối với tàu thuyền trên sông Lam, tuyệt đối không hoạt động đến khi hết mưa bão nhằm đảm bảo an toàn.

dc-nam-1

Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị bố trí lực lượng kiểm tra nắm tình hình và xử lý kịp thời các sự cố mưa lớn xảy ra

Mưa lớn cũng đã làm ngập hàng chục diện tích ngô vụ Đông của các xã Lưu Sơn, Trù Sơn, Hiến Sơn. Hiện nay bà con nông dân đang tập trung khơi thông hệ thống thoát nước để đảm bảo giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Do mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra, BCH phòng chống lụt bão huyện yêu cầu các xã, thị bố trí lực lượng kiểm tra, rà soát, nắm chắc tình hình để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đài Đô Lương