Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình phát triển nông nghiệp ở các xã

Sáng ngày 28/12, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra một số mô hình kinh tế nông nghiệp ở các xã. Cùng đi có đồng chí Trần Doãn Hùng – Trưởng phòng NN&PTNT.

mo-hinh

Nhiều diện tích đã được bà con chuyển đổi sang trồng cây nghệ có hiệu quả cao

Tại xã Hồng Sơn đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra mô hình trồng nghệ. Những năm gần đây bà con nông dân xã Hồng Sơn đã đẩy mạnh sản xuất trồng cây nghệ với diện tích gần 50 ha, bình quân thu nhập mỗi ha cho thu nhập từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Từ việc phát triển cây nghệ đã đem lại thu nhập cao cho nông dân và cũng có nhiều hộ sản xuất, chế biến tinh bột nghệ để phục vụ thị trường tiêu dùng. Việc mở rộng diện tích trồng nghệ của nông dân xã Hồng Sơn đã khai thác được tiềm năng đất đồng thời giải quyết được một số lao động.

mo-hinh1

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND kiểm tra mô hình trồng nghệ cho thu nhập cao tại xã Hồng Sơn

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Hồng Sơn tập trung chỉ đạo bà con nông dân tiếp tục mở rộng diện tích trồng nghệ trên các diện tích phù hợp và giao phòng nông nghiệp xây dựng cơ chế, hỗ trợ phát triển cây nghệ nâng cao thu nhập cho người nông dân.

mo-hinh2

Cùng ngày, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng hành tăm của xã Trù Sơn. Hiện nay xã Trù Sơn đang trồng trên 50ha hành tăm đang thời kỳ chuẩn bị thu hoạch. Hành tăm là một loại cây đặc sản đang được người tiêu dùng sử dụng với nhu cầu lớn. Giá mỗi kg hành tăm từ 60.000 đến 100.000 đồng bình quân thu nhập mỗi sào hành tăm có thể lên tới 20 -25 triệu đồng. Việc sản xuất cây hành tăm diện tích lớn của xã Trù Sơn đã đem lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân. Cây hành tăm ở xã Trù Sơn đã trở thành một loại cây trồng chính ở cả vườn nhà và trên vùng đất xa xấu. Đây chính là điều kiện để xã Trù Sơn tiếp tục mở rộng diện tích cây hành tăm tạo thành nguồn hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng món ăn truyền thống của nhân dân.

mo-hinh3

Nhân dân xã Trù Sơn phát triển trồng hành tăm

Cũng nhân dịp này, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với lãnh đạo công ty chăn nuôi Thái Dương ở xã Đại Sơn để trao đổi ý kiến về việc trong thời gian tới công ty sẽ cung cấp nguồn phân bón cho các xã sản xuất nông nghiệp.

Hữu Hoàn