Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bãi rác Hồng Sơn

Sáng ngày 20/6, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã đi kiểm tra bãi rác thải Hồng Sơn theo ý kiến của cử tri.

dcnamktrac4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình ô nhiễm ở bãi rác Hồng Sơn

Bãi rác thải Hồng Sơn được vận hành sử dụng năm 2014. Bãi rác này hoạt động phục vụ tập kết rác thải cho các địa phương ở Đô Lương. Tuy nhiên, do lượng rác thải  quá nhiều, bên cạnh đó, trong quá trình xử lý chưa đảm bảo nên đã gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống 1 số người dân khu vực gần bãi rác. Việc chôn lấp và phun hóa chất khử trùng không thường xuyên nên gây ra mùi hôi thối. Bên cạnh đó, có 10 hộ dân xóm 9 ở sát bãi rác nên bị ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sinh hoạt. Như: Nước giếng bị ô nhiễm, thường xuyên phải chịu mùi hôi thối, mùa mưa thì nước từ bãi rác chảy ra.

dcnamktrac

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện tìm hiểu ý kiến của nhân gần khu vực bãi rác để chỉ đạo giải quyết

Sau khi tiến hành kiểm tra tại bãi rác thải và tại khu dân cư, đồng chí Ngọc Kim Nam đã tìm hiểu và tiếp thu ý kiến kiến nghị của người dân. Đồng thời, giao trách nhiệm cho ban quản lý dự án và phòng tài nguyên môi trường tìm các phương án giải quyết vấn đề  này trong thời gian sớm nhất.

                                                          Huy Khôi