Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy dự lễ Đại đoàn kết xóm 8, xã Ngọc Sơn

Sáng ngày 14/11, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy đã về xóm 8, xã Ngọc Sơn dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Cùng đi có đồng chí Lê Khắc Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Hồng Xuân – Chủ tịch hội nông dân huyện.

a1

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Xóm 8- Ngọc Sơn có 112 hộ dân, trong đó xóm có 79 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, 9 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, 91 hộ đạt gia đình văn hóa. Những năm qua, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xóm đã thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng các loại đạt kết quả.

a2

Các đại biểu tham dự

Về giáo dục, 100% học sinh được đến trường đầy đủ. Tỷ lệ học sinh tiên tiến cao hơn những năm trước. Đại đa số nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

a1

Nhà văn hóa xóm 8, xã Ngọc Sơn

Hiện tại, xóm đã vận động nhân dân và con em xa quê ủng hộ trên 116 triệu đồng và 20 tấn xi măng để phục vụ công tác xây dựng nông thôn mới. Trong cuộc vận động quỹ vì người nghèo, có 104 hộ tham gia ủng hộ với số tiền 2,5 triệu đồng.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy đã chúc mừng những kết quả mà nhân dân xóm 8 đạt được, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, xóm 8 xã Ngọc Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, xây dựng quê hương ngày một vững mạnh hơn.

a4

Đồng chí Bí thư huyện ủy tặng quà lưu niệm cho cán bộ và nhân dân xóm 8, xã Ngọc Sơn.

a5

Đồng chí Ngọc Kim Nam trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

a6

Lãnh đạo xã trao các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao quà lưu niệm và 20 triệu đồng tới nhân dân xóm 8- xã Ngọc Sơn. Đồng thời, trao 10 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Xã Ngọc Sơn cũng trao 5 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

a7

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa xóm. Ảnh: Thúy Hằng

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa xóm.

Thúy Hằng