Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn

Để chuẩn bị cho kỳ họp cho HĐND huyện sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2018, sáng ngày 11/6,  Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện và các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn.

h1

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Sơn

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả Kinh tế – Xã hội  6 tháng đầu năm và dự kiến nội dung kỳ họp đại biểu HĐND huyện. Đã có 13 lượt ý kiến của cử tri xã Lạc Sơn phản ánh các vấn đề để UBND huyện và các ngành tập trung giải quyết bao gồm: Việc chỉ đạo giải quyết Bàu Kịnh chưa dứt điểm, công tác vệ sinh môi trường chưa đồng bộ, chế độ xây dựng nhà cho gia đình chính sách chưa được giải quyết kịp thời. Việc cho học sinh mầm non nghỉ vào chiều thứ 4 gây khó khăn cho các bậc phụ huynh, công tác quản lý các dự án có nơi còn bất cập, hệ thống kênh thoát nước, tiêu úng từ cầu Tiên về đến xã Lạc Sơn đã được thông tuyến nhưng phía bên xã Tân Sơn chưa được nạo vét gây cản trở dòng chảy, công khám chữa bệnh ở bệnh viện đang có bất cập. Trong đó có việc viện phí thanh toán 10 ngày, nhưng chỉ lưu trú tại  bệnh viện 6 ngày.

h2

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trả lời các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến của cử tri như: Việc giải quyết đất đai Bàu Kịnh được thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, chế độ làm nhà ở đối với gia đình chính sách đang tiếp tục triển khai thực hiện, tiếp tục kiểm tra và xử lý các điểm ô nhiễm môi trường trong khu dân cư và các vị trí gây ra ô nhiễm.Tiếp đó đồng chí Nguyễn Trung Thành phó chủ tịch UBND huyện tiếp tục giải trình rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm.

h3

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra và yêu cầu 2 xã Lạc Sơn và Tân Sơn hoàn thành việc nạo vét tuyến kênh. Ảnh: Hữu Hoàn

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri,  đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra đoạn kênh thoát nước giữa Lạc Sơn và Tân Sơn theo phản ánh của cử tri. Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Lạc Sơn và xã Tân Sơn cùng đơn vị thi công tập trung giải quyết.

 

Hữu Hoàn