Đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi tại Hồng Sơn.

Chiều ngày 11/7, Đồng chí  Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi kết hợp trồng rừng của anh Nguyễn Thế Thụ tại  xóm 7, xã Hồng Sơn.

Anh Thụ sau khi tốt nghiệp đại học đã về quê lập nghiệp . Đến nay , anh đã cải tạo đồi trồng 150 gốc cam, chăn nuôi 600 con gà trống đồng thời kết hợp trồng rừng. Tuy mô hình mới làm nhưng khả năng sẽ cho thu nhập cao và bền vững. việc trồng cam  của anh Thụ ở Hồng Sơn đang phát triển tốt, phù hợp với chất đất và có khả năng nhân rộng.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng cây ăn quả của anh Thụ

Đồng chí Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần dám nghĩ , dám làm của anh Thụ trong việc cải tạo vườn đồi để trồng cây ăn quả và chăn nuôi . Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Hồng Sơn sắp tới cần tập trung chỉ đạo học tập và tổ chức nhân rộng các mô trồng cây ăn quả ở Hồng Sơn , phát huy lợi thế thuận lợi của vùng đất đồi đem lại thu nhập cao cho nông dân.

a2

Hiện nay anh Thụ đang nuôi 600 con gà chuẩn bị xuất bán. Ảnh: Hữu Hoàn

Hiện tại, xã Hồng Sơn đang có nhiều diện tích đất đồi và vườn đồi  chưa được cải tạo trồng cây ăn quả nên hiệu quả thấp.

                                                                   Hữu Hoàn