Đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng NTM

 Sáng 8/5 đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng NTM ở các xã Lưu Sơn, Trung Sơn và Thuận Sơn.

  Tại xã Lưu Sơn hiện nay đơn vị thi công đang khẩn trương xây dựng trường mầm non trên vị trí mới. Trường được xây dựng cao tầng gồm 10 phòng học với nguồn vốn 10 tỷ đồng chưa kể các công trình khác. Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã lưu Sơn tạo mọi điều kiện để đơn vị thi công hoàn thành việc xây dựng công trình đảm bảo tiến độ và kỹ thuật. Phấn đấu cuối năm sẽ hoàn thành các hạng mục.

h1

Đồng chí Ngọc Kim Nam, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng trường mầm non Lưu Sơn

Nhân dịp này, đồng chí Ngọc Kim Nam đã thăm trường tiểu học xã Lưu Sơn, trường được xây dựng cách đây 30 năm, nhiều hạng mục đã xuống cấp. Tuy  nhiên, trường được cán bộ, giáo viên xây dựng khuôn viên xanh, sạch, đẹp đảm bảo nền nếp dạy và học. Lãnh đạo trường mong muốn UBND huyện và xã hỗ trợ nguồn vốn để sửa chữa và nâng cấp.

h5

Đồng chí Ngọc Kim Nam cùng đoàn công tác của huyện thăm trường tiểu học Lưu Sơn.

Tại xã Trung sơn, một trong những đơn vị đang thực hiện chiến dịch “60 ngày cao điểm xây dựng NTM” đã đạt được những kết quả tích cực. Đồng Chí Bí thư- Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh xã Trung Sơn đã triển khai phong trào trồng hoa ven đường để góp phần xây dựng làng xóm xanh, sạch, đẹp. Đây chính là việc làm tích cực trong việc huy động sức mạnh của người dân xây dựng NTM.

h3

Công trình nhà văn hóa xóm 8 vừa mới hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại xã Thuận Sơn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham quan nhà văn hóa xóm 8 vừa mới hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng 5 gian với nguồn vốn trên 430 triệu đồng do người dân đóng góp. Nhờ có nhà văn hóa đầy đủ tiện nghi đã tạo điều kiện cho các hoạt động phục vụ nhân dân diễn ra thuận lợi./.

 

                                                           Hữu Hoàn