Đồng chí Lê Minh Giang tiếp xúc cử tri tại xóm 8, xã Tràng Sơn

Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 5 HĐND  huyện nhiệm kỳ 2016-2021, sáng ngày 14/11/2017, các đại biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri xóm 8 xã Tràng Sơn. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả phát triển Kinh tế – Xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và kết quả giải quyêt các vấn đề cử tri Tràng Sơn quan tâm trước kỳ hợp thứ 4 vừa qua.

trang-son-3

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo đã báo cáo kết quả phát triển Kinh tế – Xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện năm 2017

Các đại biểu HĐND huyện đã giành thời gian để lắng  tâm tư, nguyện vọng của cử tri xóm 7. Đã có 7 lượt cử tri với 17 vấn đề kiến nghị. Các ý kiến được tập trung phản ánh đó là: Đường Tràng Minh từ lèn đá đi Đông Sơn xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng  trật ATGT nhưng chưa được khắc phục. Trang trại của hộ anh Ngô Trí Hồ gây ô nhiễm nguồn môi trường. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm và bất cập. Tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn diễn ra phức tạp.

trang-son-1

Cử tri xóm 8, xã Tràng Sơn nêu rõ một số kiến nghị tới đại biểu HĐND huyện. 

Đường điện hạ thế sát nhà dân nên mất an toàn và việc triển khai bán bảo hiểm đường điện chưa rõ ràng cho người dân. Bệnh viện Đa khoa Đô lương gây khó dễ trong vấn đề chuyển tuyến. Các cử tri kiến nghị HĐND huyện cần quan tâm giúp xã Tràng Sơn  quy hoạch và xây dựng trang nhân dân, giải quyết nhanh chế độ chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến, quan tâm xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ ,quá tải và xe đỗ sai quy định gây mất ATGT. Tăng cường công tác tiếp dân và công tác phổ biến khoa học kỹ thuật cho nhân dân.

trang-son-2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện trả lời các ý kiến cử tri nêu. Ảnh: Huy Khôi

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy đã tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri. Liên quan đến đường Tràng – Minh, đã được UBND Tỉnh phê duyệt dự án và đang huy động vốn để triển khai. UBND huyện đã triển khai định giá tài sản và tiến hàng di dời trang trại Ngô Trí Hồ theo đúng trình tự. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được dựa trên quy định mốc thời gian nên sẽ có diện tích khác nhau. Các vấn đề khác, đại biểu HĐND sẽ tổng hợp để trình lên kỳ họp của HĐND huyện sắp tới.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt