Đồng chí Lê Minh Giang: Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đoàn lãnh đạo huyện Đô Lương gồm đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã về thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại các  xã Giang Sơn Tây, Lam Sơn , Ngọc Sơn, Thị trấn và Văn Sơn

chien

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện thăm và tặng quà cho cụ Mai Thị Chiến, xã Giang Sơn Tây

Tại xã Giang Sơn Tây, đồng chí Lê Minh Giang và đoàn đã thăm và tặng quà cho cụ Mai Thị Chiến ở xóm Bắc Giang. Cụ Chiến là mẹ của liệt sỹ Bùi Văn Hồng – sinh năm 1962, hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc năm 1983.

hop

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao quà cho bà Nguyễn Thị Hợp, xã Lam Sơn

Tiếp đó, đoàn đã thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Hợp, sinh năm 1950 ở xóm 7 xã Lam Sơn là đối tượng nhiễm chất độc hóa học, thường xuyên ốm đau.

tuat

Trao quà cho ông Trương Công Tuất, bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu

Tại Thị trấn,  các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà tới ông Trương Công Tuất, bị  nhiễm chất độc hóa học, hiện nay sức khỏe yếu đang nằm 1 chỗ.

Cùng ngày, đoàn đã thăm và tặng quà cho ông Trần Thế Ngũ, sinh năm 1945 tại xóm 8 xã Văn Sơn, thương binh  4/4 thường xuyên ốm đau và có hoàn cảnh  khó khăn.

ngu

Lãnh đạo huyện trao quà cho ông Trần Thế Ngũ, xã Văn Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Tại các gia đình, đồng chí Lê Minh Giang và đồng chí Hoàng Văn Hiệp đã bày tỏ lòng biết ơn các đối tượng chính sách, các anh hùng liệt sỹ, các Thương bệnh binh, đã cống hiến xương máu để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc và trao quà.

Tại xã Ngọc Sơn, đồng chí Lê Minh Giang đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hình Cao Thị Đợt  và trao tiền phụng dưỡng quý III/2019. Mẹ VNAH Cao Thị Đợt năm nay đã 103 tuổi, là mẹ của 2 liệt sỹ là Nguyễn Văn Bình, hy sinh năm 1968 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và liệt sỹ Nguyễn Văn Vỵ hy trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc năm 1978. Đồng chí Lê Minh Giang đã nhận phụng dưỡng mẹ Đợt suốt đời.

 Đây là 1 trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của các cấp ủy Đảng, chính quyền Đô Lương nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Huy Khôi