Đồng chí Lê Khắc Ngọc – Phó Chủ tịch MTTQ huyện dự ngày hội Đại đoàn kết xóm 7 xã Bắc Sơn.

Sáng ngày 14-11-2017, đồng chí Lê Khắc Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân xóm 7 xã Bắc Sơn.

DCNGOCDDKBACSON1

Văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Ngọc Phương

DCNGOCDDKBACSON

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Ngọc Phương

Tại phần hội, nhân dân xóm 7 xã Bắc Sơn đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống cách mạng vùng đất ven sông Lam, ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất nước.

DCNGOCDDKBACSON2

Thông qua vở kịch về vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường. Ảnh: Ngọc Phương

Tự biên, tự diễn vở kịch về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đọc các bài thơ về đoàn kết, về tình cảm gia đình.

Tại phần hội, đại diện xóm đã nêu bật kết quả đạt được trong năm qua của xóm. Nổi bật là xóm đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thi đua phát triển kinh tế, bình quân thu nhập đầu người đạt 28 triệu/năm. Hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm còn 2,3%. Qua bình xét có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Mô hình gia đình hiếu học được phát triển và nhân rộng, việc học tập của các em học sinh không ngừng tiến bộ. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa được tăng cường, ủng hộ quỹ vì người nghèo vượt chỉ tiêu. Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã  hiến đất, bê tông hóa được gần 1km đường. Đóng góp quỹ vì người nghèo vượt chỉ tiêu.

DCNGOCDDKBACSON3

Tặng quà của Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ cho cán bộ nhân dân xóm 7. Ảnh: Ngọc Phương

5

Tặng quà của Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ cho các hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Phương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khắc Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của xóm trong thời gian qua, đồng thời mong muốn bà con phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương trợ nhau để phát triển kinh tế. Tiếp tục đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo vệ cảnh quan môi trường.

DCNGOCDDKBACSON4

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các gia đình tiêu biểu. Ảnh: Ngọc Phương

Tại ngày hội, đồng chí Lê Khắc Ngọc đã tặng quà của Huyện uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ cho cán bộ nhân dân xóm 7. Trao 5 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo. Cũng nhân dịp này, xã Bắc Sơn đã trao giấy khen và phần thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu, trao quà cho xóm và các hộ gia đình khó khăn. Tổ chức cho các đoàn thể đăng ký thi đua hoạt động năm 2018.

                                                                                   Ngọc Phương