Đồng chí Lại Xuân Môn – Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam về thăm trang trại ông Đặng Ngọc Tuấn ở xã Xuân Sơn

Sáng ngày 16/8, đồng chí Lại Xuân Môn – Ủy viên TW Đảng – Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã về thăm trang trại của ông Đặng Ngọc Tuấn ở Xóm 7, xã Xuân Sơn. Cùng đi có ông Nguyễn Hữu Nhị – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Hồng Xuân – Chủ tịch Hội nông dân huyện.

image-(2)

Đồng chí Lại Xuân Môn – Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm trang trại ông Đặng Ngọc Tuấn ở xã Xuân Sơn

Trang trại ông Đặng Ngọc Tuấn có diện tích 15,5 ha, trước đây là vùng đất trống, đồi núi trọc được ông Tuấn nhận cải tạo phát triển trang trại từ năm 1996. Đây là trang trại tổng hợp chăn nuôi lợn, trồng cây ăn quả và trồng rừng. Gia đình ông đã áp dụng  mô hình công nghệ sinh học, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi lợn. Đồng thời, không dùng phân bón hóa học trong trồng trọt, đảm bảo cho ra các sản phẩm sạch. Hiện tại, trang trại của ông Tuấn có trên 800 con lợn thịt và 150 con lợn nái siêu nạc. Mỗi năm xuất bán từ 2.000 – 2.200 con lợn con và hơn 1.000 tấn lợn thịt. Bên cạnh một số cây ăn quả như: Cam, Vải thiều, Nhãn lồng. Vừa qua, ông đã đầu tư 300 triệu đồng để trồng 1 ha cây Thanh Long đỏ, hiện đã bắt đầu ra quả. Tổng thu nhập của trang trại mỗi năm 15 tỷ đồng. Trong đó, thu nhập từ chăn nuôi lợn là 12 tỷ đồng, trừ chi phí mỗi năm thu lãi từ 3 – 5 tỷ đồng.

image-(7)

1 ha cây Thanh Long đỏ của gia đình ông Đặng Ngọc Tuấn

Qua tham quan trang trại của ông Đặng Ngọc Tuấn, đồng chí Lại Xuân Môn  – Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã vui mừng thông báo ông Tuấn sẽ là một trong 63 nông dân tiêu biểu trong cả nước tham dự hội nghị biểu dương nông dân sản xuất giỏi được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 16/10 năm nay. Đây thực sự là một mô hình điển hình nông dân cần cù, chịu khó, mạnh dạn, dám cải tạo vùng đất cằn cỗi để xây dựng thành một trang trại cho thập nhập ổn định, đặc biệt là việc áp dụng sử dụng công nghệ sinh học để cho ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đã yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội Nông dân các cấp tiếp tục có sự quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để trang trại phát triển hơn nữa, coi đây là mô hình để phát triển bền vững, nhân rộng trong thời gian tới.

Bài: Sỹ Bắc

Ảnh: Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt