Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh về dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm 1, xã Xuân Sơn

Chiều ngày 14/11, xóm 1 xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Về dự lễ có Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy, Nguyễn Hồng An- CT UBMTTQ huyện.

xuan-son

Tại buổi lễ, bà con nhân dân xóm 1 xã Xuân Sơn đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Diễn vở kịch “nói không với thực phẩm bẩn”.

Lễ hội đã diễn ra trong không khí phấn khởi, bà con vui mừng trước sự đổi mới của làng quê. Với tổng số 225 hộ, trong đó 115 hộ theo đạo Thiên chúa, trong năm qua, nhân dân xóm 1 đã ra sức thi đua, phát huy tinh thần Đại đoàn kết. Tất cả các cuộc vận động đều được bà con đồng lòng, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đời sống kinh tế không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/ người/ năm, tăng so với năm 2015 là 1,5 triệu đồng. Đời sống văn hóa không ngừng được phát huy. Năm 2016 có 186 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Phong trào bảo vệ an ninh xóm làng được nhân dân hưởng ứng tích cực. Bà con đoàn kết, tương thân tương ái, quĩ vì người nghèo bà con đóng góp đạt 115%.

xuan-son1

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao 1 bộ loa đài trị giá 3 triệu đồng cho bà con nhân dân xóm 1

xuan--son-2

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho bà con nhân dân xóm 1, xã Xuân Sơn

xuan-son-4

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà cho bà con nhân dân xóm 1. Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho xóm trong năm 2016.

xuan-son3

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao bò cho hộ nghèo

xuan-son-5

Cũng nhân dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện đã trao bò sinh sản cho 1 hộ gia đình nghèo, trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa xóm.

Ngày hội DĐK tại xóm 1 đã diễn ra trong không khí vui tươi, đậm tinh thần đoàn kết, nhân văn sâu sắc./.

 Ngọc Phương