Đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đại Sơn, Đô Lương

Sáng ngày 12/11/2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh  đã về tiếp xúc cử tri xã Đại Sơn gồm ông Hoàng Viết Đường, phó chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Đình Lý – PGĐ Sở nội vụ tỉnh, ở huyện có các đồng chí Phùng Thành Vinh, PBT,  Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Công Châu – PCT. HĐND huyện.

0001

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình kì họp HĐND tỉnh sắp tới. Báo cáo kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, VHXH, QPAN năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đa số các cử tri đều phát biểu bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh và huyện, đồng thời nêu lên một số ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và đề xuất gửi tới các cấp như: Quá tải khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến trên, mong nhà nước cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, cán bộ y bác sỹ cho tuyến cơ sở.

0002

Nhân dân Đại Sơn kiến nghị các vấn đề bức xúc tới HĐND tỉnh và huyện.

Công tác vệ sinh môi trường trong sản xuất nông nghiệp, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan. Cần quan tâm giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công, chế độ cho đội ngũ cán bộ cơ sở còn thấp. Người dân không mặn mà với sản xuất vụ đông,  tuyến đường Nhân Đại, đập Khe Chuối thi công dang dở, đập Quan Đồng  thi công vào mùa mưa không đảm bảo tích nước và mất an toàn. Cấp trên cần quan tâm trong hỗ trợ đầu tư xây dựng nông thôn mới và một số bất cập trong sáp nhập xã, xóm. Các cử tri cũng băn khoăn trong công tác xã hội hóa giáo dục các bậc học, quy định về dạy học 2 buổi trên ngày, nhiều giáo viên hợp đồng chưa được biên chế ảnh hưởng đến công tác giảng dạy. Lãnh đạo UBND huyện Đô Lương đã trả lời các vấn đềcử tri quan tâm.

0003

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện trả lời các vấn đề cử tri quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Viết Đường – PCT.HĐND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Đô Lương và xã Đại Sơn giải trình xác đáng, sát thực ý kiến của cử tri, cần sớm có biện pháp giải quyết các vấn đề cử tri Đại Sơn quan tâm.

0004

Đồng chí Hoàng Viết Đường Phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đô Lương và UBND xã tập trung giải các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh Hoàng Phi

Đối với một số vấn đề môi trường, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật,  hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách người có công, chế độ cán bộ cơ sở và công tác giáo dục sẽ tiếp thu và chuyển tới HĐND tỉnh trong kì họp tới./..

                                                                                                                                                       Sỹ Bắc