Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra xã Mỹ Sơn

Chiều ngày 21/3/2016, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 và công tác sản xuất của xã Mỹ Sơn.

Về công tác chuẩn bị bầu cử đến thời điểm này xã Mỹ Sơn đã tiến hành xong hiệp thương lần 2 và đang chuẩn bị tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, huyện và tỉnh. Theo cơ cấu, nhiệm kì 2016 – 2021 xã Mỹ Sơn có 25 đại biểu HĐND xã, qua hiệp thương lần 1 đã giới thiệu 50 vị ứng cử và hiệp thương lần 2 rút xuống còn 48 người. Ngoài đại biểu HĐND xã, Mỹ Sơn có 1 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 1 người đại biểu HĐND tỉnh.

%image_alt%
Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịchUBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mỹ Sơn

Về công tác sản xuất vụ Xuân, năm nay xã có trên 700 ha cây trồng các loại, trong đó có 410 ha lúa, 60 ha lạc, 70 ha sắn, 30 ha ngô,.. Trong đợt rét đậm vừa qua có 50 ha lúa bị chết, một số diện tích lạc và ngô phát triển kém, xã đã chỉ đạo cho bà con khắc phục diện tích lúa bị chết rét, hiện đến thời điểm này bà con đang tập trung chăm bón cho các diện tích cây trồng, tuy nhiên do nắng hạn kéo dài nên các hồ đập của xã hiện đang bị thiếu nước không đủ cung cấp nước tưới cho cây trồng, ngoài cây lúa thì diện tích lạc và ngô do thiếu nước nên phát triển kém.

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu xã Mỹ Sơn tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị bầu cử, thực hiện đúng các bước quy trình hướng dẫn, làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử như hòm phiếu, con dấu, thẻ cử tri, tổ chức tốt công tác lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri theo đúng trình tự thời gian đề ra.

%image_alt%
Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình hạn hán tại xã Mỹ Sơn

Đối với công tác sản xuất vụ Xuân tập trung chỉ đạo nhân dân chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng, làm tốt công tác chống hạn, phân phối hợp lí nguồn nước tưới, nạo vét, tu bổ các hồ đập, phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường giao thông, hồ đập trên địa bàn để kịp thời phục vụ giao thông đi lại và sản xuất của nhân dân.

Sỹ Bắc