Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra tình hình ngập lụt và chỉ đạo các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ở xã Lưu sơn

 Chiều ngày 19/10, đồng chí Hoàng Văn Hiệp –  Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt và chỉ đạo các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân tại xã Lưu Sơn.

a55

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hệ thống kè ven sông lam.

Lưu Sơn là xã nằm ven sông Lam. Những ngày qua mưa lớn đã làm cho nước sông dâng cao có thể gây nguy hiểm cho 1 số hộ dân gần bờ sông. Để đảm bảo an toàn và có các biện pháp chỉ đạo kịp thời đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư,  Chủ tịch UBND huyện và đoàn đã kiểm tra tình hình dọc tuyến bờ sông và 1 số công trình ách yếu đang được triển khai thi công .

a3

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Lưu Sơn bố trí lực lượng hỗ trợ gia đình ông Bùi Quang Hòa ở xã Lưu Sơn di dời người và tài sản về nơi an toàn để tránh nguy hiểm. Ảnh: Huy Khôi

Riêng trường hợp gia đình ông Bùi Quang Hòa – xóm Lưu Quang nằm ở sát bờ sông nên rất hiểm. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp đã vận động gia đình cần di dời đến vùng an toàn trong những ngày mưa lụt này. Đồng thời chỉ đạo xã Lưu Sơn huy động 30 cán bộ chiến sỹ lực lượng công an và quân sự xã đến hỗ trợ giúp đỡ gia đình  di dời đồ đạc và tài sản kịp thời.

Theo dự báo, khả năng nước sông Lam có thể đang lên cao trong vài ngày tới, vì vậy đồng chí Hoàng Văn  Hiệp  yêu cầu xã Lưu Sơn và các lực lượng chức năng cần thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình, chủ động các biện pháp ứng phó và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân. Như: huy động lượng hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc, tổ chức di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi cần thiết.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt