Đồng chí Hoàng Văn Hiệp kiểm tra và chỉ đạo các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại các đơn vị.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đô Lương, sáng ngày 29/11, đồbng chí Hoàng Văn Hiệp-phó bí thư, chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang-phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo các biệp pháp cấp bách trong công tác phòng chồng dịch.

Theo đồng chí chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Hiệp, mặc dù vẫn được kiểm soát tốt, song tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn hiện nay được đánh giá là hết sức phức tạp. Tính từ 23/6 đến nay Đô Lương đã có 104 trường hợp F0, trong đó 1 số trường hợp F0 trong cộng động được xác định có tính chất rất phức tạp và nguy hiểm tại trường học và công ty may công nghiệp.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các trường học

Đặc biệt, những ngày gần đây có ca nhiễm có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, ngày 26/11 có 5 trường hợp và ngày 28/11 là 13 trường hợp F0, chủ yếu là công nhân công ty may KIDO Vinh. Hiện nay, các đơn vị đã truy vết được hàng trăm F1 và F2 để triển khai cách lý tập trung, cách lý tại nhà theo quy định.

Qua kiểm tra, đồng chí chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực kịp thời của thành viên ban chỉ đạo và cả hệ thống chính quyền địa phương các cấp.  Đồng chí chỉ đạo, ngành y tế cần phối hợp với ban ngành và chính quyền các địa phương tiếp tục truy vết triệt để F1,F2 để thực hiện cách lý tập trung tại địa phương theo quy định, tránh bỏ sót, bỏ lọt gây nguy hiểm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại nhà dân. Ảnh: Huy Khôi

Tổ chức phong tỏa nhà ở và phun tiêu độc khử trùng khu vực sinh sống của các F0. Thường xuyên theo dõi, giám sát và đảm bảo an toàn các khu cách ly tập trung và quản lý nghiêm các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà. Triển khai quyết liệt mọi biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không  được để dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng. Đơn vị nào không thực hiện tốt sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt