Đồng chí Hồ Đức Phơc Bí thư tỉnh ủy dâng hương tại đền Quả Sơn và làm việc với lãnh đạo huyện Đô Lương.

 Sáng ngày 26/2, tức là ngày mồng 8 tháng giêng AL, đ/c Hồ Đức Phơc Bí thư tỉnh ủy đã về đền Quả Sơn dâng hương. Cùng đi có các đ/c Trương Hồng Phúc Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HDDND huyện, Lê Minh Giang Phó Bí thư huyện ủy, Nguyễn Tất Thành Chủ tịch UBND huyện.
Đền Quả Sơn thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, Hoàng tử con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn, người có công khai dân lập ấp đánh giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi, chăm lo phát triển kinh tế thương mại, giao thông thủy lợi vùng đất Hoang Châu cách đây gần 1.000 năm. Đền Quả Sơn là ngôi đền chính được nhân dân quanh năm hương khói để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Uy Minh Thái tử người có công lớn với dân, với nước.

%image_alt%
%image_alt%

Đ/c Hồ Đức Phơc Bí thư tỉnh ủy và các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương đã dâng hoa, dâng hương cầu chúc cho nhân dân tỉnh Nghệ An năm Ất Mùi tiếp tục phát triển về mọi mặt.
Cùng ngày đ/c Hồ Đức Phơc Bí thư tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đô Lương. Tại buổi làm việc đ/c Hồ Đức Phơc Bí thư tỉnh ủy đã thông báo kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An trong năm 2014. Đây là năm mà nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội và Quốc phòng – An ninh. Trong đó có nhiều bước đột phá như thu ngân sách, thu hút đầu tư các doanh nghiệp lớn, phát triển công nghiệp, xây dựng Sân bay quốc tế Vinh, dân ca ví dặm được UNISCO công nhận là di sản của nhân loại.

%image_alt%

Đ/c Bí thư tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Đô Lương đã đạt được trong thời gian qua trên lĩnh vực kinh tế, xã hội góp phần xây dựng Đô Lương ngày càng phát triển. Đ/c yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền cần tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, chăm lo phát triển kinh tế, tập trung xây dựng mối đoàn kết, nhất trí tạo niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Lấy năm ẤT Mùi năm 2015 làm điểm tựa tạo nên mottj khí thế thi đua mới, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, đồng thời khai thác tiềm năng lợi thế của Đô Lương đó là phát triển kinh tế thương mại dịch vụ.
Hữu Hoàn.