Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình thiệt hại sản xuất nông nghiệp do mưa lụt gây ra.

Sáng ngày 14/9, Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình thiệt hại sản xuất nông nghiệp do mưa lụt gây ra.

KT-ngap-ung0

Đô Lương 1.800 ha lúa bị ngập sâu trong nước

KT-ngap-ung1

Đồng chí Đinh Viết Hông – Phó chủ tịch UBND tỉnh và đống chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lụt tai các xã

Trong 3 ngày qua, trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của cơn báo số 4 đã làm ngập úng nhiều diện tích lúa hè thu và ao nuôi cá. Theo số liệu tổng hợp của phòng NN&PTNT đến 11 giờ ngày 14/9 huyện Đô Lương đã có khoảng 1.800 ha lúa bị ngập và ngã đổ. Đặc biệt tối ngày 13/9 đã có mưa lớn và gió mạnh đã làm nhiều cây cối đổ ngã, nhiều diện tích lúa tiếp tục bị ngập úng sâu trong nước. Các xã bị ngập nước nhiều như: Minh Sơn: 100 ha, Hiến Sơn trên 80 ha, Thượng Sơn và Quang Sơn mỗi xã 60 ha còn các xã khác ngập từ 10 – 30ha. Nếu trời tiếp tục mưa diện tích lúa hè thu của huyện Đô Lương sẽ bị ngập nặng và có nguy cơ bị mất trắng. So với năm trước năm 2016, diện tích lúa hè thu của huyện Đô Lương chín muộn hơn và đúng thời điểm mưa lớn sẽ làm giảm năng suất là khó tránh khỏi.

KT-ngap-ung4

Bà con nông dân xã Hiến Sơn thu hoạch lúa bị ngập nước

KT-ngap-ung

Qua kiểm tra đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị tổ chức đôn đốc bà con nông dân tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước để chống úng, những diện tích lúa bị ngã cần bố trí nhân lực để chống ngập cho lúa bằng biện pháp bó thành từng chụm.

KT-ngap-ung2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình ngập úng tại xã Lạc Sơn

KT-ngap-ung3

Nhiều cây môi trường bị ngã đổ do mưa và gió lớn

Hiện nay, thời tiết đang diễn biến rất phức tạp đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã có công điện gửi chủ tịch UBND các xã, thị thực hiện các biện pháp để bảo vệ diện tích lúa hè thu, dừng các cuộc họp không cần thiết và bố trí các lực lượng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trực 24/24 giờ để đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra

Hữu Hoàn