Đối tượng nghiện tự nhận nhiễm HIV cắn công an

Bị bắt quả tang tàng trữ ma túy, Đức Anh tự nhận mình đang nhiễm HIV giai đoạn cuối nhằm ngăn cản lực lượng chức năng bắt giữ. Trong lúc lộn xộn, đối tượng đã cắn liên tiếp vào tay một thiếu úy công an.

Đối tượng Phan Đức Anh.

 
Khoảng 13h ngày 6/10, sau một thời gian theo dõi, thiếu úy Đỗ Xuân Hùng và đại úy Trần Xuân Hải (Công an phường Dịch Vọng, Cầu Giấy) phát hiện Phan Đức Anh (SN 1971), kẻ bị tình nghi thường xuyên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, vừa mua bán mặt hàng cấm này và đang cất giấu trong người nên đã ập đến kiểm tra.
 
Khi trinh sát xuất hiện, Đức Anh đe dọa các chiến sỹ công an là mình đang bị HIV giai đoạn cuối và hô lớn “Cướp! Cướp!” để đánh lạc hướng người đi đường.

Mặc dù vậy, các trinh sát vẫn áp sát đối tượng. Trong lúc giằng co, Đức Anh đã cắn liên tiếp 2 phát vào tay thiếu úy Hùng trước khi bị khống chế hoàn toàn.

Tại cơ quan công an, qua kiểm tra đã thu giữ trong người Đức Anh hơn 1,2g heroin, 10 xi lanh và 11 lọ nước cất chưa sử dụng. Đức Anh khai nhận bị nhiễm HIV và đã có thâm niên sử dụng ma túy gần 10 năm.

Đối tượng từng vào tù ra tội và vừa đi cai nghiện bắt buộc về cách đây chưa lâu. Đức Anh khai thường tổ chức cho các bạn nghiện tiêm chích chung. Bản thân đối tượng từng đứng ra mua ma túy rồi bán lại cho các bạn nghiện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thiếu úy Đỗ Xuân Hùng đã được đơn vị đưa đi uống thuốc phơi nhiễm HIV.

Theo Dantri