Đội trưởng Kiểm lâm bị tố cáo “bỏ túi riêng” hiện vật

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh xem xét quyết định tạm đình chỉ công tác có thời hạn đối với ông Trần Tấn Phát, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận.

Cây lộc vừng. (Ảnh minh họa: Internet)

Ông Trần Tấn Phát sẽ phải giải trình làm rõ các nội dung đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Lan về việc bắt giữ cây lộc vừng của bà nhưng không tiến hành lập biên bản và để làm của riêng.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Lan, cư ngụ tại thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, vào ngày 18/4/2009, Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận đã bắt giữ của bà một cây lộc vừng có đường kính từ 1 – 1,3m, chiều cao khoảng 4 – 4,5m nhưng không lập biên bản và để làm của riêng (đưa về trồng ở khu đất nông nghiệp thuộc xã Thành Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm).

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, cây lộc vừng của bà Lan mua trái phép tại xã Phước Chính, huyện Bác Ái bị tổ công tác kiểm tra cơ động bắt giữ đưa về chốt Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn) là có thật.

Hiện cây lộc vừng được trồng ở một khu đất tại xã Thành Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cũng được những người có liên quan trong và ngoài ngành kiểm lâm nhận dạng có đặc điểm giống cây lộc vừng của bà Lan.

Công an tỉnh cũng đã kiểm tra xác minh việc Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh bắt giữ cây lộc vừng là có, nhưng chưa làm rõ vì sao việc thu giữ cây lộc vừng không được lập biên bản theo qui định, chưa làm rõ cây lộc vừng này hiện đang ở đâu. Liệu đây có phải là thủ đoạn bỏ ngoài sổ sách để chiếm đoạt.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã giao cho Thường trục Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tham mưu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục thẩm tra, xác minh và kiến nghị xử lý vụ việc tố cáo của bà Lan theo đúng qui định./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt