Đội quản lý thị trường kiểm tra các mặt hàng trước tết nguyên đán 2017.

Đội quản lý thị trường phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Đô Lương đã tổ chức kiểm tra các mặt hàng trước tết Nguyên đán tại khu vực chợ Trung tâm thương mại và các hộ kinh doanh trên địa bàn Thị trấn.

Thực hiện công văn của Cục QLTT và Sở y tế nghệ an về kiểm tra hàng nhái, hàng kém chất lương không rõ nguồn gốc xuất xứ, các mặt hàng không đảm bao an toàn thực phẩm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, lực lượng QLTT sẽ tập trung vào các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, kho chứa hàng đông lạnh, những cơ sở chế biến thức ăn chín, cơ sở nhập khẩu, chế biến thực phẩm đông lạnh, cơ sở kinh doanh thực phẩm.

quan-ly-TT

Trong đợt ra quân kiểm tra các mặt hàng trước tết này, đoàn kiểm tra sẽ tập trung tại các tiệm tạp hóa bánh kẹo, giò chả, rau quả, các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết. Đặc biệt là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, hóa đơn chứng từ, công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhãn hàng hóa; việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

quan-ly-TT1

Cùng với việc tập trung kiểm tra đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán, lực lượng quản lý thị trường đã tuyên truyền cho các cơ sở ký cam kết kinh doanh đúng luật, không kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng, không kinh doanh đồ chơi mang tính bạo lực, đặc biệt là pháo nổ.

Hoàng Phi.