Đội QLTT số 5 kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tại khu vực chợ TTTM huyện Đô Lương  

Sáng ngày 22/5/2016, Đội QLTT số 5 đóng trên địa bàn huyện Đô Lương đã kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tại khu vực chợ TTTM huyện Đô Lương.

quan-ly

Đội QLTT số 5 kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm

Đợt kiểm tra lần này, Đội QLTT số 5 đã tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm đồ khô ăn sẵn như: các loại thịt, măng sấy, các loại hạt, bánh kẹo…

quan-ly1

Kiểm tra và tiêu hủy tại chỗ thịt bò khô không rõ nguồn gốc

quan-ly2

Qua kiểm tra, đội đã xử lý một số hộ kinh doanh bán thịt bò khô không rõ nguồn gốc, các nặt hàng không có nhãn mác, không có thời hạn sử dụng. Riêng mặt hàng bò khô không rõ nguồn gốc đã bị tiêu hủy ngay tại chỗ. Cũng qua kiểm tra được biết giá 1kg thịt bò khô được bán 70 ngàn đồng, trong khi 1 kg thịt bò tươi là 220 ngàn đồng.

Trong đợt này, kết hợp với việc kiểm tra, đội đã tuyên truyền, nhắc nhở bà con phải kinh doanh buôn bán các mặt hàng có nhãn mác, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, gây tác hại khôn lường đến sức khỏe người tiêu dùng.

quan-ly3

Cũng trong dịp giám tết này, đội quản lý thị trường đã chỉ đạo, phân công bố trí lực lượng bám sát địa bàn, điều tra nắm tình hình thị trường, kiểm tra một cách quyết liệt đồng bộ trên diện rộng nhằm ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP. Đối tượng kiểm tra là các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Trung tâm thương mại, nhà phân phối, chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cũng trong năm 2016 này, đội đã thực hiện kiểm tra gần 1.200 vụ, đạt gần 190% kế hoạch. Xử lý 958 vụ. Xử phạt trên 985 triệu đồng.

                                                                                     Ngọc Phương – Hồng Sơn