Đội Cảnh sát giao thông 1-7 Công an Nghệ An:

Trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, để đảm bảo cho Nhân dân vui tết đón xuân an toàn, Đội Cảnh sát giao thông 1-7 Công An tỉnh nghệ an đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm sát và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, góp phần hạn chế các vụ tai nạn giao thông.

Theo số liệu tổng hợp của đội Cảnh sát giao thông 1-7 Công An tỉnh Nghệ An, kể từ ngày 28 tháng 12 đến ngày 5 tháng giêng đã tổ chức 27 ca tuần tra trên tuyến Quốc lộ 7 từ Kỳ sơn về đến Diễn Châu với gần 300 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Đội cảnh sát giao thông 1-7 Công an tỉnh Nghệ An xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.
Hơn 100 chiếc xe Mô tô đang bị tạm giữ tại đội Cảnh sát giao thông 1 – 7 Công an tỉnh Nghệ An.

Qua Tuần tra kiểm soát đã phát phát hiện gần 600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, các lỗi chủ yếu là điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, trên xe chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện Môtô, xe máy. Cảnh sát giao thông 1-7, Công An tỉnh Nghệ An đã xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 40 triệu đồng, tạm giữ gần 100 phương tiện theo quy định. Số đối tượng vi phạm luật ATGT trong dịp tết có trên 70% là thanh niên, trong đó có nhiều học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông chưa được cấp giấy phép lái xe theo quy định. Đây chính là vấn đề cần được các bậc phụ huynh quan tâm quản lý con em để tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Nhờ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi nên tình hình vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn giảm so với năm 2013 kể cả số vụ và số người vi phạm. Tại bệnh viện Đa khoa Đô Lương trong những ngày tết vừa qua đã cấp cứu cho trên 30 ca tai nạn giao thông chủ yếu là va quẹt, không có thương vong.

Cảnh sát giao thông 1 – 7 Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển xe máy.

Theo kế hoạch của Công An tỉnh Nghệ An, trong thời gian tới Lực lượng cảnh sát giao thông , trong đó có đội Cảnh sát giao thông 1-7 sẽ tăng cường công tác tuần tra , kiểm tra xử lý vi phạm nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Hữu Hoàn