Đội bóng đá thiếu niên Nhi đồng Đô Lương vô địch cúp báo Nghệ An năm 2013

Để tham gia giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng cúp báo Nghệ An lần thứ XVII năm 2013, Đô Lương đã có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt như: Tập trung quân sớm, rèn luyện thể lực, kỹ năng chiến thuật. Bước vào lễ bốc thăm Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp báo Nghệ An, lãnh đạo đội thể hiện tinh thần hết sức tự tin dù đội phải nằm cùng bảng với 2 đội rất mạnh là thiếu niên Thị xã Thái Hoà và Thiếu niên Thị xã Cửa Lò và cùng “ẩn số” Thiếu niên Quỳ Châu. Và những gì thể hiện đã cho thấy thiều niên Đô Lương là một đội bóng xuất sắc. Với một đội hình có chiều sâu, đồng đều về kỹ thuật trên nền tảng thể lực sung mãn, lối chơi của TN Đô Lương áp dụng ở mùa giải năm nay là lối chơi tổng lực.

Ở trận đầu tiên vòng bảng, TN Đô Lương nhanh chóng thể hiện sự lấn lướt và vượt trội của mình và đàn áp TN Thị xã Cửu Lò với tỷ số 8-1. Vào trận thứ 2, TN Đô Lương đã gặp ngọn núi lớn là Thị xã Thái Hoà- là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch lứa tuổi TN năm nay. Không lường được trước thế và lực của đổi thủ, TN Đô Lương đã bị vỡ tận và phơi áo trước đối thủ với tỷ số đậm 1-5. Ở trận cuối cùng của bảng A, TN Đô Lương thắng áp đảo TN Quỳ Châu với tỷ số 7-2. TN Đô Lương vào bán kết với 6 điểm có được và ngôi nhì bảng.

Ở trận bán kết gặp TN Thanh Chương, hai đội hoà nhau với tỷ số 2-2 ở hai hiệp đấu chính và TN Đô lương đã thua sau loạt đá luân lưu đầy may rủi. Nhưng TN Đô Lương lại được lọt vào chung kết khi BTC giải đấu đã phát hiện đội TN Thanh Chương có vấn đề về mặt nhân sự và không công nhận kết quả thi đấu của đội này ở mùa giải năm nay. Tin vui bất ngờ đã đến với TN Đô Lương và có lẽ đây cũng chính là liều thuốc tăng lực cực mạnh giúp đội thi đấu như lên đồng ở trận chung kết với TN Thị xã Thái Hoà, Sự kiên cường, quả cảm của các cầu thủ TN Đô Lương đã làm cầu thủ TN Thị xã Thái Hoà nản lòng và vỡ trận. Từ thế dẫn bàn, TN Thị xã Thái Hoà bị thua ngược đúng tỷ số họ đã thắng ở vòng bảng 1-5.

Niềm vui chiến thắng của đội bóng đá TN Đô Lương giành chức vô địch báo Nghệ An 2013

Chiến thắng của TN Đô lương trước hết được bắt nguồn từ phong trào thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của huyện nhà phát triển mạnh mẽ. Huyện Đô Lương đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ việc tổ chức giải bóng đá Nhi đồng, Thiếu niên cấp huyện cho đến duy trì lò đào tạo bóng đá trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An ở huyện.

Đài Đô Lương