Đoàn xã Quang Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo.

Với mong muốn tiếp sức sức đến trường và tặng quà, giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn, đoàn xã Quang Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo để gây quỹ.

Với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn xã Quang Sơn đã tổ chức thành lập các điểm rửa xe gây quỹ. Hoạt động thiết thực và ý nghĩa này không chỉ thu hút sự nhiệt tình tham gia của hàng chục thanh niên của các chi Đoàn mà còn nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân. Kết quả chỉ trong ngày đầu ra quân Đoàn đã thu được trên 2 triệu đồng tiền rửa xe.

k

Đoàn tổ chức rửa xe để gây quỹ

Để có số tiền giúp đỡ trẻ em nghèo được nhiều hơn, Đoàn xã Quang Sơn đã tổ chức thu dọn và phục vụ các bữa ăn trưa cho công nhân tại nhà máy may Minh Anh để gây quỹ. Đồng thời, với chương trình biến rác thải thành quà tặng, đoàn xã Quang Sơn đã tổ chức vận động quyên góp và thu gom rác thải phế liệu đem bán. Kết quả đã thu gom, phân loại và bán được trên 200kg giấy loại và hàng nghìn lon bia các loại.

k2

Đoàn viên thanh niên xã Quang Sơn thu gom phế liệu bán gây quỹ.

Sau 1 ngày ra quân với nhiều hoạt động sáng tạo và đa dạng, Đoàn xã  Quang sơn đã thu được tổng số quỹ  gần 5 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để giúp đỡ, tặng xe đạp, các vật dụng sách vở, bàn ghế tiếp sức đến trường cho trẻ em nghèo. Ngoài ra tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018.

k3

Tặng xe đạp tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường

Được biết, ngoài hoạt động gây quỹ, Đoàn xã Quang Sơn cũng đã vận động được các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ  2 chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức 1 lớp học năng khiếu miễn phí, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo trong dịp hè.

 

                                                                                         HUY KHÔI