Đoàn xã Quang Sơn: Tặng 2100 bộ quần áo ấm, chăn và cặp sách tại bản Yên Hương xã Yên Hòa, huyện Tương Dương

Thực hiện “Chương trình mùa đông tình nguyện 2018- Xuân yêu thương 2019 đã được Hội LHTN huyện Đô lương triển khai, Đoàn thanh niên xã Quang Sơn đã đến bản Yên Hương, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương để tặng quà cho các em học sinh và người dân bản Yên Hương.

quangson

Bản Yên Hương xã Yên Hòa- Tương Dương hiện có 70 hộ nghèo trên tổng số 88 hộ. Ảnh: Ngọc Phương

Bản Yên Hương là bản nghèo nhất xã Yên Hòa, bản ở đây còn được gọi là bản 3 không: không điện, không nước sạch, không nhà văn hóa cộng đồng.

quangson3

Lãnh đạo xã Quang Sơn trao 160 kg gạo cho bà con bản Yên Hương

Hiện nay, toàn bản có 88 hộ dân tộc Khơ Mú, trong đó đến 70 hộ thuộc diện nghèo đói. Nhiều học sinh ở đây vẫn chưa có đủ sách, vở, quần áo để đến trường trong mùa đông giá rét.

quangson1

Đoàn thanh niên xã Quang Sơn Trao tặng chăn ấm cho các hộ nghèo bản Yên Hương, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương. Ảnh: Ngọc Phương

Dịp này, đoàn thanh niên xã Quang Sơn đã tặng các em nhỏ và bà con dân bản 2000 bộ quần áo ấm đang sử dụng tốt, 1 chiếc đệm mới trị giá 1.2 triệu đồng cho hộ khó khăn nhất bản; 100 chiếc áo len, áo khoác ấm, quần, áo mới; 45 chăn ấm cho 45 hộ; 24 chiếc cặp mới; 11 thùng mì tôm;160 kg gạo; 357 quyển vở viết bao gồm vở ô li và kẻ ngang; 200 chiếc bút bi. Tổng số tiền quyên góp trao tặng gần 44 triệu đồng.

quangson2

Lãnh đạo xã Quang Sơn, huyện đoàn Đô Lương và Đoàn viên thanh niên xã Quang Sơn trao quà, cặp sách cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Phương

Để có được số tiền này, đoàn thanh niên xã Quang Sơn đã tổ chức các hoạt động gây quỹ bằng cách thu gom phế liệu: giấy, lon bia, nhựa, bì xi măng tại công trình xây dựng, phục vụ ngày công lau dọn tại các cửa hàng….Tổ chức đăng bài kêu gọi ủng hộ trên facebook đoàn xã, cá nhân, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh…

Thông qua chương trình tặng quà lần này, góp phần tiếp sức cho các em học sinh, bà con ở bản làng nghèo, khó khăn nhất xã vùng cao Yên Hòa vượt qua mùa đông lạnh giá trong ngày đầu năm mới 2019.

 Ngọc Phương