Đoàn xã Nam Sơn: trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2013 và kỉ niệm 82 năm ngày thành lập đoàn  TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2013 ), sáng ngày 18/3/2013, tại trường THCS và trường tiểu học, Đoàn xã Nam Sơn đã phối hợp với hội khuyến học xã tổ chức trao quà cho học sinh nghèo vượt khó  học giỏi trên địa bàn.
Đoàn xã Nam Sơn và hội khuyến học tặng quà tới các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS


Trong đợt này, Đoàn xã Nam Sơn đã trao 23 suất quà cho 23 em học sinh của trường THCS và trường tiểu học, đây là những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng trong thời gian qua đã luôn cố gắng phấn đấu vươn lên để đạt được nhiều thành tích trong học tập. Mỗi suất quà được trao lần này là một bộ sách giáo khoa trị giá trên 100 ngàn đồng được trích từ số tiền vận động trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đoàn viên thanh niên nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em bớt phần nào khó khăn trong cuộc sông để trở thành con ngoan trò giỏi.

Tặng quà tại trường tiểu học Nam Sơn


Ngoài việc tổ chức trao quà lần này, trong tháng thanh niên năm 2013, Đoàn xã Nam Sơn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tham gia học tập nghị quyết đại hội đoàn các cấp, góp ý sửa đổi dự thảo hiến pháp năm 1992, tham gia làm 11 công trình phần việc thanh niên gồm trồng cây tại trường tiểu học, làm vệ sinh thu gom rác thải trên địa bàn, làm đường giao thông và nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất, gắn biển đoạn đường thanh niên, hướng dẫn các em học sinh chấp hanh an toàn giao thông tại cổng trường, tổ chức vận động quyên góp được gần 4 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Sỹ Bắc – Huy Khôi