Đoàn xã Hồng Sơn: Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 5/6

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, Đoàn xã Hồng sơn đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đây cũng là công trình của Đoàn xã Hồng Sơn hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện năm 2013.

Đông đảo đoàn viên thanh niên các chi đoàn ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Hơn 300 cán bộ Đoàn viên thanh niên của 9 Chi Đoàn đã tham gia thu gom rác thải hai bên Quốc lộ 15A qua địa bàn xã. Trong thời gian qua, do nhiều người dân đã đem các loại rác thải ra vứt xuống khu vực này và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhân dân. Để công việc thu gom rác thải đạt hiệu quả cao, Đoàn xã Hồng Sơn đã phối hợp với Chi hội phụ nữ xóm 1, cùng với phương tiện máy múc và hàng chục xe bò lốp để gom và vận chuyển. Với sự lao động và tích cực của các cán bộ, đoàn viên thanh niên nên chỉ trong một buổi sáng hàng tấn rác thải đã được thu gom và vận chuyển đến đổ đúng nơi quy định, khu vực hai bên quốc lộ 15A chạy qua địa bàn xã đã được vệ sinh sạch sẽ.

Hàng tấn rác thải đã được thu gom trong ngày ra quân

Theo kế hoạch, ngoài việc ra quân làm vệ sinh hai bên quốc lộ 15A hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Đoàn xã Hồng Sơn sẽ tổ chức duy trì cho các chi đoàn và các em thiếu niên, nhi đồng lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chiều thứ 7 hàng tuần, tổ chức tuyên truyền mọi người tham gia bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, phối hợp với ban công an xã tuần tra, xử lí các trường hợp vứt rác không đúng quy định hai bên quốc lộ 15A và các khu vực thôn xóm trên địa bàn.
Sỹ Bắc
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt